PHAN THÁI ANH

Koala Bears cơ sở Golden West Lake, năm học 2014 - 2015

Thân mến gửi các cô Ni, thầy Chris cùng toàn thể cán bộ trường mầm non Maple Bear,

Đầu thư gia đình bé Thái Anh (Koala – GWL) xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các cô.

Vậy là kỳ học đầu tiên của các con ở Maple Bear đã kết thúc. Gia đình tôi rất vui mừng khi thấy các con trưởng thành hơn rất nhiều trong thời gian con sinh hoạt và học tập ở trường. Nhớ ngày nào, con mới chập chững đến trường với bao bỡ ngỡ, vậy mà giờ đây mỗi buổi sáng con rất háo hức dậy, đeo ba lô lên vai và đòi mẹ đưa đi học vì biết ở trường có rất nhiều niềm vui chờ đợi con mỗi ngày.

Bố mẹ con cũng vậy, đưa con đi học lúc ban đầu còn ngổn ngang biết bao nỗi lo lắng, lo con còn nhỏ quá chưa hòa nhập được vào lớp, lo con không hợp với thức ăn ở trường và muôn vàn nỗi lo lắng khác. Nỗi lo lắng nhanh chóng được giải tỏa khi con được các cô Ni, cô Nguyệt ân cần từng chút một đưa con hòa nhập vào với lớp một cách tự nhiên, không gò ép, để con tự nguyện tham gia một cách hào hứng vào các hoạt động chung của lớp.

Thái Anh đi học khi tròn 18 tháng tuổi, chưa biết nói, nên một trong những lo lắng nhất là con không thích hợp với thực đơn ở trường. Nhưng qua tìm hiểu và tận mắt tham quan khu chế biến thức ăn bên cơ sở Top Chef (cơ sở chế biến thức ăn cho bé). Căn bếp thật sạch sẽ, quy củ, tổ chức theo cơ chế bếp một chiều, được nghe các chú đầu bếp tâm huyết lên thực đơn hàng ngày sao cho bữa ăn của các con vằ ngon vừa phong phú và quan trọng nhất là cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho các con thì mẹ con hoàn toàn yên tâm. Việc ăn đã vậy, phần chương trình học thì thực sự là phần gia đình Thái Anh mê nhất. Các con được vận động rất nhiều kết hợp cả trong lớp và ngoài trời, thậm chí bé tẻo teo như lớp Koala mà các bé vẫn được các cô cho đi dã ngoại, mỗi buổi đi chơi thật sự là một trải nghiệm mới của các con. Nhưng để các con được vui chơi thì gia đình cũng hiểu rằng các cô phải vất vả chuẩn bị và trông nom một đàn các con được vui chơi nhưng đổi lại bằng rất nhiều công sức, mồ hôi là lo lắng chu toàn của các cô giáo.

Hàng tuần bố mẹ con lại háo hức chờ đọc thư tuần của các con, một lá thư thật đáng yêu, cung cấp cho bố mẹ biết bao thông tin, nào là bạn nào được Star of the week; lesson plan đến recomment of parents và đáng yêu nhất là Picnic of the week. Những khoảnh khắc thật ngộ nghĩnh của các con được cô ghi lại.

Thông qua cuốn sổ liên lạc gia đình luôn nắm được tình hình sinh hoạt hàng ngày của các con một cách nhanh nhất, sát sao nhất, đây cũng là một kênh liên lạc hiệu quả.

Điểm đặ biệt là Maple Bear thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như “Ngày Trái đất”, “Đại hội thể thao”, “Hội chợ nghệ thuật làm từ thiện”, “Ươm mầm tài năng”, “Lễ hội mùa hè”… Thông qua những chương trình thiết thực bổ ích này, gia đình có thêm cơ hội được cùng con trải nghiệm, nhìn con khôn lớn, đặc biệt là Summer Concert, các con có cơ hội được thể hiện mình trên sân khấu. Đây là cơ hội để con rèn luyện bản lĩnh sân khấu, tự tin vào bản thân và làm việc theo nhóm.

Sáng sáng, con đi học, con như một con chim non chạy vào lớp, con vui mừng líu lo vẫy tay chào tất cả mọi người từ chú bảo vệ, cô Lan, cô Hảo, cô y tá, bác bếp. Vào lớp, con tung tăng chạy vào lớp ôm và thơm má cô Ni, rồi rất ngăn nắp cất dép và ba lô vào chỗ của mình. Mẹ đưa con đi học, hôm nào cũng lặng lẽ đứng quan sát con từ xa, cảm thấy rất hạnh phúc vì con yêu thương đến vậy, con thực sự coi đây là ngôi nhà thứ hai của mình rồi.

Gia đình tin rằng với một môi trường tốt như vậy, cũng với tình thương yêu của cô dành cho các con thì con sẽ phát triển thật tốt, thật ngoan, tiến bộ rất nhiều. Gia đình xin cảm ơn nhà trường và các cô giáo chủ nhiệm lớp Koala đã cho con một khởi đầu hoàn hảo đến vậy.