RA MẮT TRUYỆN MỘT NHÓM BẠN

Nuôi dưỡng tình yêu sách là hoạt động giáo dục được Sunshine Maple Bear đặc biệt chú trọng vun đắp. Từ tình yêu này sẽ mang đến cơ hội, thử thách mới để học sinh khám phá, tìm hiểu và sẵn sàng sáng tạo tác phẩm của riêng mình. Mới đây, học sinh Lê Trịnh Xuân Anh, lớp 6B1 vừa hoàn thành cuốn truyện đầu tay mang tên Một Nhóm Bạn, ghi dấu ấn đẹp đẽ trong những năm tháng tuổi học trò dưới mái trường Sunshine Maple Bear. Tác phẩm gồm 27 chương, được phát hành bởi Nhà xuất bản Thanh niên.

Xuân Anh sinh ra trong một gia đình có khiếu nghệ thuật. Ông ngoại là một họa sĩ. Tính nghệ thuật của ông phần nào đó đã truyền cảm hứng cho cô bé. Tác phẩm lần này được Xuân Anh vừa sáng tác, vừa vẽ tranh minh họa tạo nên một sự kết hợp hài hòa mà không phải tác giả nào cũng có thể làm được. Được biết, tác phẩm được viết vào mùa hè năm 2021 khi Xuân Anh đang là học sinh lớp 5 của Trường Tiểu học Sunshine Maple Bear. Nhận thấy khả năng đặc biệt của con, Nhà trường đã có sự động viên khích lệ kịp thời, đồng hành cùng con cho tới khi hoàn thiện tác phẩm.

Một nhóm bạn là câu chuyện kể về một cuộc dạo chơi của 4 người  bạn thân thiết. Mỗi người có một sở thích, cá tính riêng: Mora dịu dàng, Jobky yêu các món ăn từ bắp cải,  Bara yêu thích thể thao, Mora là cậu bé mọt sách. Cứ vậy họ thực hiện một chuyến đi vào một khu rừng kí bì, nơi họ gặp gỡ bác Laxy – Người có một trang trại bò sữa, kết thân với nàng công chúa bướng bỉnh của vương quốc nọ,… 27 chương trong tác phẩm là 27 cảnh huống khác nhau mang đến nhiều điều bất ngờ về một hành trình khám phá nguy hiểm nhưng cũng thật vui vẻ của một nhóm bạn. Vượt qua nhiều biến cố, đối mặt với nhiều thử thách nhưng cuối cùng, họ đã mạnh mẽ vượt qua và vẫn giữ trong mình tình yêu thương diệu kỳ dành cho nhau.

Cái hay trong tác phẩm là lối sử dụng ngôn ngữ sinh động, chi tiết bất ngờ, lối kể chuyện hài hước. Tác phẩm đã thể hiện một lối tư duy đầy ắp sự tưởng tượng, liên tưởng. Tác phẩm đã lay động được cảm xúc, trái tim và khơi dậy được trí tưởng tượng, niềm ham thích tìm tòi, khám phá của các độc giả nhỏ tuổi.

Sáng tạo vốn không có giới hạn. Với những học sinh của Sunshine Maple Bear, sự sáng tạo dù trong lĩnh vực nào thì cũng luôn được khuyến khích, và trân trọng. Tác phẩm của Xuân Anh ngay sau đó đã được đặt ở một vị trí đặc biệt trong thư viện của Nhà trường, đồng thời Nhà trường cũng dành số lượng nhất định tặng về góc sách của mỗi lớp.

Để lan tỏa tác phẩm của Xuân Anh, Nhà trường đã xin phép Nhà xuất bản, tác giả cuốn truyện được được phát hành bản điện tử trên các kênh thông tin của Sunshine Maple Bear. Quý CMHS, thầy cô giáo và các em học sinh truy cập tại đường dẫn dưới đây để xem chi tiết ấn bản được phát hành.

<iframe src=”https://drive.google.com/file/d/19HXBjTQgq3KxrHEwGfyj3MCjdKaoZbg8/preview” width=”640″ height=”480″ allow=”autoplay”></iframe>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1
Bạn cần hỗ trợ?

0901546655