SMBERS NHÍ VUI ĐÓN TẾT HÀN THỰC

Cứ đến 3/3 âm lịch hàng năm, vào dịp Tết Hàn Thực, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Để Tết Hàn Thực của các SMBers nhí trở nên thật đáng nhớ, vào ngày 5/4 vừa qua (1/3/2019 âm lịch), các học sinh tại Trường Mầm non Sunshine Maple Bear đã có cơ hội trải nghiệm hoạt động làm bánh trôi nước vô cùng thú vị.

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh trong “ngày hội” bánh trôi bánh chay của các SMBer nhí nhé.

Để bắt đầu cho việc làm bánh từ những viên đường phên làm nhân xinh xinh vuông vắn, những hạt vừng được rang thơm lừng đến những đĩa bột nếp trắng phau mềm dẻo. Ngoài ra, bột còn được nhuộm thêm các màu xanh, đỏ, vàng bắt mắt từ củ dền, quả gấc, rau má.
Để bắt đầu cho việc làm bánh từ những viên đường phên làm nhân xinh xinh vuông vắn, những hạt vừng được rang thơm lừng đến những đĩa bột nếp trắng phau mềm dẻo. Ngoài ra, bột còn được nhuộm thêm các màu xanh, đỏ, vàng bắt mắt từ củ dền, quả gấc, rau má.
 Dưới sự hướng dẫn và giúp đỡ của các cô giáo, những chú gấu Teddy, Koala, Panda và Polar đã vào vai thợ làm bánh, thực hiện hầu hết các công đoạn: nhào bột, nặn bánh, nhồi nhân bánh. Bạn nào cũng tham gia vào hoạt động trải nghiệm với niềm hứng khởi và say mê.
Dưới sự hướng dẫn và giúp đỡ của các cô giáo, những chú gấu Teddy, Koala, Panda và Polar đã vào vai thợ làm bánh, thực hiện hầu hết các công đoạn: nhào bột, nặn bánh, nhồi nhân bánh. Bạn nào cũng tham gia vào hoạt động trải nghiệm với niềm hứng khởi và say mê.
Sau khi nặn xong những viên bánh trôi nước tròn trịa, xinh xắn, các bạn nhỏ đều không giấu nổi sự tự hào và thích thú khi lần đầu tiên được tự tay tham gia một hoạt động thú vị. Bạn nào cũng ngắm nhìn, hít hà, rồi mới từ từ nhấm nháp từng chút một cái vị dẻo dẻo, ngọt ngào, thơm thơm bùi bùi của viên bánh.
Sau khi nặn xong những viên bánh trôi nước tròn trịa, xinh xắn, các bạn nhỏ đều không giấu nổi sự tự hào và thích thú khi lần đầu tiên được tự tay tham gia một hoạt động thú vị. Bạn nào cũng ngắm nhìn, hít hà, rồi mới từ từ nhấm nháp từng chút một cái vị dẻo dẻo, ngọt ngào, thơm thơm bùi bùi của viên bánh.
Sản phẩm cuối Acùng chính là những đĩa bánh trôi nước thơm mùi bột nếp, mùi đường phên, mùi vừng và có màu sắc vô cùng bắt mắt, hấp dẫn.
Sản phẩm cuối cùng chính là những đĩa bánh trôi nước thơm mùi bột nếp, mùi đường phên, mùi vừng và có màu sắc vô cùng bắt mắt, hấp dẫn.
Sản phẩm cuối cùng là những đĩa bánh trôi nước thơm mùi bột nếp, mùi đường phên, mùi vừng... và có màu sắc vô cùng bắt mắt, hấp dẫn. Đó dường như là một hoạt động hết sức mới mẻ và ý nghĩa đối với các bạn nhỏ trong năm học đầu tiên dưới mái nhà chung Sunshine Maple Bear. 
Hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi nước không chỉ giúp các SMBers nhí rèn luyện sự khéo léo, linh hoạt mà còn giúp các bạn nhỏ hiểu thêm về phong tục truyền thống của quê hương. Từ đó thêm tự hào và có ý thức gìn giữ những truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Bình luận đã được đóng lại.