Chương trình học

Sunshine Maple Bear sử dụng phương pháp giáo dục song ngữ để phát triển khả năng thành thạo về ngôn ngữ. Điều này có nghĩa trẻ học nghe, nói, đọc hiểu và viết từ những gì xung quanh trẻ qua giao tiếp và học bằng cả hai ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Việt. Học sinh được “tắm” trong môi trường tiếng Anh, cùng với chương trình tiếng Việt nhấn mạnh vào phát triển song ngữ. Trẻ được học cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt ngay từ ngày học đầu tiên.

Đến cuối lớp mẫu giáo lớn, học sinh Sunshine Maple Bear sẽ có thể giao tiếp bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt một cách hiệu quả thể hiện ở cả kĩ năng nghe và nói, nhận biết tốt các kí tự trong bảng chữ cái, có khả năng đọc cơ bản ở hai ngôn ngữ, biết cách viết đơn giản và cuối cùng, sử dụng và phản hồi lại với các phương tiện truyền thông.

 

Các lĩnh vực học tập chính của trường Sunshine Maple Bear:

 

Học ngôn ngữ và tiếp thu ngôn ngữ

Trong việc học ngôn ngữ, trẻ trải qua nhiều giai đoạn theo thứ tự có thể dự đoán trước: nghe, phát triển khả năng hiểu, nói, đọc và viết. Các giai đoạn kế tiếp bắt đầu trong khi các giai đoạn trước đó vẫn đang trong quá trình phát triển. Trong khi học sinh Sunshine Maple Bear học tiếng Anh và tiếng Việt, học sinh trải qua các giai đoạn phát triển ngôn ngữ giống như khi học tiếng mẹ đẻ. Nghiên cứu cho thấy rằng học song song hai ngôn ngữ ở độ những năm đầu đời có nhiều lợi thế về mặt ngôn ngữ và nhận thức.

 

Toán học và Tư duy logic

Trẻ sẽ trở thành người giải quyết vấn đề và có tư duy độc lập khi được nuôi dưỡng trong một môi trường khuyến khích trẻ làm như vậy. Tại Sunshine Maple Bear, trẻ em sẽ học về quy luật trong môi trường, khái niệm về số, so sánh, tập hợp, phép tính cơ bản (ví dụ: thêm và bớt), hình học 3D, đồ thị đơn giản và các phép đo lường cơ bản.

 

Khoa học và Công nghệ

Trẻ sẽ thỏa sức tò mò về thế giới tự nhiên, kiến thức, về các đặc tính của vật liệu thông thường, tìm hiểu chu kỳ trong tự nhiên bằng các kỹ năng quan sát và làm việc nhóm khi sử dụng máy tính trong mọi lĩnh vực học tập.

 

Nghệ thuật và Hoạt động Sáng tạo

Trẻ sẽ được học về màu sắc, hình dạng và cách sử dụng các phương tiện truyền thông để thể hiện ý tưởng của mình. Trẻ sẽ phát triển kỹ năng vận động tinh, ví dụ: học cách cắt bằng một cái kéo, xé, dán….

 

Âm nhạc và vận động

Trẻ có khả năng cảm nhận âm nhạc, nghệ thuật, kịch và nhảy. Trẻ sẽ được học giai điệu, có thể lắng nghe và di chuyển theo nhịp của âm nhạc và tích cực chơi nhạc cụ.

 

Kỹ năng thể chất và Sức khỏe

Trẻ sẽ phát triển các kỹ năng về thể chất (như giữ cân bằng và rèn luyện sự dẻo dai), nhận thức về các quy tắc an toàn, biết chia sẻ, đợi đến lượt, hợp tác và hành vi cư xử đúng đắn.

 

Phát triển kĩ năng cá nhân và xã hội

Trẻ sẽ học cách chia sẻ, tôn trọng người khác, lắng nghe và hiểu rằng mọi người có những tài năng và trách nhiệm khác nhau trong xã hội của chúng ta.