CHƯƠNG TRÌNH THÍ ĐIỂM LỚP HỌC KHÔNG BIÊN GIỚI THÀNH CÔNG VỚI CHỦ ĐỀ ĐẦU TIÊN VỀ NGUỒN NƯỚC

Ngày 8/12 vừa qua, chương trình thí điểm lớp học không biên giới đầu tiên về chủ đề nguồn nước vừa kết thúc thành công, đánh dấu một sự khởi đầu mang tính hội nhập, sáng tạo của Hệ thống Giáo dục Sunshine Maple Bear.
Trong chương trình thí điểm đầu tiên, Trường Tiểu học & THCS Sunshine Maple Bear vinh dự được kết nối với các học sinh Maple Bear ở Brazil cùng trao đổi về chủ đề nguồn nước. Chương trình được bắt đầu từ tháng 9 kéo dài đến tháng 12.

Trong suốt quá trình diễn ra dự án, học sinh lớp 1 – lớp 6 của Sunshine Maple Bear đã tự tin thể hiện kiến thức của bản thân xung quanh chủ đề nguồn nước. Các con lần lượt tìm ra sự thú vị của nguồn nước, những cuộc khủng hoảng về nguồn nước đang diễn ra trên toàn cầu, làm thế nào để bảo vệ nguồn nước, tái chế nước, tiết kiệm nước, hành động vì một nguồn nước bền vững,…
Đánh giá về kết quả đạt được sau dự án, thầy Luka Goy – Giáo viên phụ trách lớp học không biên giới chia sẻ: “Lớp học không biên giới đã giúp học sinh mở ra một cái nhìn mới về thế giới bằng cách kết nối với học sinh ở một quốc gia khác để trao đổi ý kiến về một chủ đề. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm giao tiếp với những người đến từ đất nước khác mà còn giúp các em hiểu được giá trị của việc luyện tập và nói tiếng Anh hàng ngày. Ngoài ra, học sinh sẽ hình thành suy nghĩ về chủ đề toàn cầu, từ đó có một tầm nhìn rộng hơn so với cộng đồng trường học thông thường giúp chia sẻ ý tưởng, tìm kiếm và đưa ra giải pháp xứng đáng là những công dân toàn cầu tương lai”
Việc kết nối với một trường học thuộc múi giờ khác cũng gây ra những khó khăn nhất định khi thực hiện dự án, vì vậy “Tôi nghĩ sẽ hữu ích nếu hợp tác với một trường học có múi giờ và lịch học tương tự hơn để tạo điều kiện cho học sinh được học tập, chia sẻ nhiều hơn”.

Lớp học không biên giới sẽ tiếp tục được triển khai mang theo những kỳ vọng rõ ràng hơn về những gì được mong đợi từ trường đối tác cũng như học sinh của Sunshine Maple Bear để hướng tới một mục tiêu cuối cùng giúp học sinh Sunshine Maple Bear có được nền tảng tri thức, kĩ năng, văn hóa vững chắc sẵn sàng cho cấp học cao hơn.

Comments are closed.