Dã ngoại

Để củng cố và nâng cao kiến thức cho trẻ, thông thường mỗi năm nhà trường sẽ tổ chức khoảng 10 chuyến đi tham quan, dã ngoại thực tế. Trong các chuyến dã ngoại, trẻ được trực tiếp quan sát, khám phá và trau đòi kiến thức theo từng chủ điểm được học trong suốt năm học. Một số hoạt động dã ngoại sẽ được tổ chức nhằm mục đích tăng cường trải nghiệm thực tế và rèn luyện các kỹ năng sống. Thông tin về các chuyến tham quan dã ngoại sẽ được thông báo tới gia đình trước ít nhất 1 tuần.

Trường Tiểu học Sao Ánh Dương Maple Bear Canada – Tây Hồ rất coi trọng các chương trình dã ngoại và xem đây là một phần quan trọng của chương trình học. Phương pháp học tập qua trải nghiệm của Nhà trường cũng thể hiện rõ tầm quan trọng của hoạt động này. Theo đó, trong năm học, học sinh sẽ được tham gia vào  khoảng 10 chuyến đi tham quan, dã ngoại thực tế. Đây là cơ hội để học sinh được trực tiếp quan sát, khám phá và trau đòi kiến thức theo từng chủ điểm được học trong suốt năm học, đồng thơiuf tăng cường trải nghiệm thực tế và rèn luyện các kỹ năng sống.

Hoạt động ngoại khóa là một trong những mảng hoạt động giáo dục quan trọng ở nhà trường trong việc giáo dục học sinh phát triển toàn diện. Tham gia các hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp các em tăng cường sức khỏe, giải tỏa mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng mà còn có ý nghĩa hỗ trợ cho giáo dục chính khóa, góp phần phát triển và hoàn thiện nhân cách, bồi dưỡng năng khiếu và tài năng sáng tạo của học sinh.