MÙA LỄ TẠ ƠN ĐẦY Ý NGHĨA

Bắt đầu từ ngày 12/10, Hệ thống Giáo dục Sunshine Maple Bear tổ chức một mùa Lễ Tạ Ơn đầy ý nghĩa tại từng điểm trường.

Lễ Tạ Ơn là một ngày lễ cổ truyền thường được tổ chức chủ yếu ở Canada và Mỹ. Trước kia, ý nghĩa của ngày lễ này nhằm cảm ơn sau một vụ mùa bội thu. Ngày nay, Lễ Tạ Ơn được xem như dịp để các gia đình sum họp, đoàn tụ và thể hiện lòng biết ơn đối với những gì mà mình đang có. Bữa ăn mừng lễ thường diễn ra vào buổi tối, và không thể thiếu món gà Tây truyền thống.

Ở Canada, ngày lễ này thường được tổ chức vào Thứ hai của Tuần lễ thứ hai trong Tháng mười. Là những học sinh của Hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear với chương trình giáo dục mua bản quyền từ Canada, các học sinh không thể bỏ qua dịp lễ đặc biệt này.

Tại điểm trường Tiểu học, các SMBer đã cùng làm Cây Tạ Ơn – Thankgiving Tree để cùng tỏ lòng biết ơn đối với gia đình, người thân. Cây Tạ Ơn được xếp từ rất nhiều bàn tay khác nhau, trên mỗi ngón tay có viết về các thành viên trong gia đình. Cũng trong ngày lễ, các SMBer đã thưởng thức món ăn truyền thống trong của ngày lễ, đó chính là món gà nướng mật ong. Món ăn ngon khiến bạn nào cũng rất vui vẻ khi thưởng thức.

Tại các điểm Trường Mầm non của Hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear, những chú gấu nhỏ đã có rất nhiều trải nghiệm lồng ghép trong các bài học, vừa là để tìm hiểu ý nghĩa của ngày lễ, vừa giúp các con có những hoạt động thú vị.

Các con được làm những chú gà Tây xinh xắn bằng nhiều cách khác nhau. Lớp thì vẽ màu, lớp thì gấp giấy thủ công, lớp lại tô tranh bằng tay. Không khí học tập vui vẻ khiến cho bạn nhỏ nào cũng hào hứng để hoàn thành sản phẩm của mình.

Tại một số điểm trường, hoạt động của ngày Lễ tạ ơn sẽ kéo dài suốt tuần lễ.

Bình luận đã được đóng lại.