Buổi thiện nguyện của cô trò trường Mầm non Sunshine Maple Bear Garden

Đồng cảm – một trong năm giá trị cốt lõi của học sinh tại Hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear đã được các thầy cô giáo tại điểm trường Mầm non Sunshine Maple Bear Garden hướng tới cho các con bằng một hành động vô cùng ý nghĩa. Đồng cảm – với các học sinh tại Sunshine Maple Bear không chỉ dừng lại ở sự thấu hiểu, cảm thông mà còn là cả sự quan tâm, chia sẻ cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Trong ngày Đồng cảm của Tuần lễ Sunshine Week, song song với việc tìm hiểu về giá trị đồng cảm, các con cũng được cô hướng dẫn làm rất nhiều đồ thủ công xinh xắn. Dưới sự hỗ trợ của nhà trường, cô giáo và các bậc phụ huynh, những sản phẩm này được đem bán đấu giá trong ngày tổng kết của Tuần lễ. Điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất chính là tất cả lợi nhuận thu được đều được quyên góp cho hoạt động từ thiện.

Ngày 26/09,  các chú gấu cùng cô giáo và phụ huynh đã có buổi gặp gỡ ấm cúng với tất cả bạn nhỏ tại Trung tâm bảo trợ xã hội III, thành phố Hà Nội. Đây là nơi sinh sống của rất nhiều những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không có cha mẹ hoặc mắc những căn bệnh đặc biệt khó chữa trị. Các bạn ấy được sống trong ngôi nhà chung, nhận được sự chăm sóc tận tình từng bữa ăn, giấc ngủ từ các cô bảo mẫu. Tuy nhiên, cuộc sống của các bạn vẫn còn rất thiệt thòi. Nhìn những đôi mắt, nụ cười thơ ngây, không chỉ các bậc phụ huynh, cô giáo thương cảm, mà các bạn gấu nhỏ cũng dần được hình thành ý niệm đầu tiên về sự sẻ chia, về giá trị Đồng cảm, một trong năm giá trị cốt lõi của học sinh Sunshine Maple Bear.

Tại đây, nhiều phần quà như gạo, bánh trung thu, sữa… đã được trao tặng cho những người bạn mới quen này. Việc gặp gỡ những người bạn có hoàn cảnh khó khăn có ý nghĩa lớn trong việc xây dựng giá trị Đồng cảm đối với học sinh, giúp các bạn hình thành những ý niệm đầu tiên về sự sẻ chia – cho đi là còn mãi.

Comments are closed.