Chúng em là chiến sĩ tí hon

Những chú gấu nhỏ đang nhập vai người chiến sĩ tí hon dũng cảm vượt qua “mưa bom bão đạn” để cắm lá cờ tổ quốc trên vùng đất mới nhằm chiến lĩnh trận địa. Một tiết học thú vị như vậy đã vừa được diễn ra tại lớp 1S1 với sự hướng dẫn của cô giáo mẹ – Thiếu tá Phan Thị Thanh Dung và những cộng sự.
Chúng em là chiến sĩ "Tí hon"
Chúng em là chiến sĩ “Tí hon”
Một tiết học kéo dài 40 phút nhưng không khiến bất kỳ học sinh nào lơ đãng, ngược lại tất cả các chú lính đã vô cùng hào hứng với tiết học này. Các con được tìm hiểu: Tổng quan các lực lượng chính trong quân đội nhân dân Việt Nam; Các chế độ trong ngày, tuần; Và cùng tham gia 2 trò chơi thú vị: Thử tài trí nhớ & trò chơi chiến thuật.
Các con hiểu rằng nghề nào trong xã hội cũng cao quý nhưng có những nghề sự hi sinh là thầm lặng. Những chiến sĩ bộ đội cụ Hồ đang ngày đêm canh giữ đất trời để bảo vệ bình yên cho tổ quốc, giữ vững nền độc lập dân tộc mà ông cha ta đã đổ bao xương máu để giành lấy. Tiết học kết thúc, những tràng pháo tay hân hoan vang lên, cả quân đoàn SMBer nghiêm trang trong tư thế tác phong điều lệnh.
Cảm ơn mẹ Dung và những cộng sự đã mang một không khí học tập mới lạ đến ngôi trường của các chú gấu nhỏ. Những tưởng đến trường đã là một cuộc nhập ngũ với lũ trẻ, đưa chúng vào khuôn phép. Nhưng khi được thực chiến tác phong người lính, chúng mới thấy những ngày đi học mới thật quý biết bao. Chúc mẹ và những chiến sĩ bộ đội sẽ luôn mạnh khoẻ, vững tay súng để canh gác bầu trời, bình yên cho Tổ Quốc. Và những chú gấu nhỏ cũng sẽ trở thành “Chiến sĩ áo trắng” đóng góp cho đất nước bằng tri thức của mình.