CULTURE DAY 2021: CHUYẾN DU HÀNH KỲ DIỆU

Đối với một môi trường học chuẩn quốc tế, khái niệm văn hóa không chỉ gói gọn trong khuôn khổ một vùng hay một đất nước. Văn hóa luôn mang nhiều màu sắc, gắn liền với sự đa dạng của các quốc gia trên thế giới. Hướng về văn hóa không chỉ là hoạt động tìm hiểu kiến thức đơn thuần, mà còn là cơ hội để mỗi học sinh có thêm trải nghiệm, thêm những hiểu biết sâu sắc và tăng khả năng ứng biến cũng như thích nghi với nhiều môi trường xã hội khác nhau trong tương lai.

Đó là lý do vì sao, Hệ thống giáo dục Maple Bear Việt Nam tổ chức Ngày hội văn hóa – sự kiện mang nhiều ý nghĩa hơn nhiều so với việc tạo ra sân chơi nhằm mục đích giải trí đơn thuần cho trẻ nhỏ. Có thể ví Culture day 2021 như một chuyến phi cơ đầy màu sắc, khai mở hành trình hoàn toàn mới vẻ, lần đầu tiên được khám phá.

Chuyến phi cơ đa màu sắc

Với chủ đề Joy, Peace, Love, Culture day 2021 khởi động bằng những tiết mục văn nghệ đầy màu sắc, gắn liền với văn hóa truyền thống của 06 quốc gia trên thế giới. Mỗi quốc gia đại diện cho một châu lục riêng, nơi sở hữu những phong tục tập quán, trang phục và văn hóa ẩm thực khác biệt.

Điểm nhấn của Lễ hội văn hóa năm nay chính là những góc trải nghiệm đặc trưng của 06 quốc gia: Việt Nam, Hàn Quốc, Mexico, Brazil, Ấn Độ, Canada. Chỉ trong một quãng thời gian ngắn ngủi, các bạn học sinh đã được tham gia một chuyến đi trọn vẹn, vòng quanh thế giới và điểm xuyết những nét văn hóa tinh túy nhất của từng vùng miền.

Ở Hàn Quốc, học sinh cùng thử mặc Hanbok, cùng làm trống và những chiếc chong chóng đầy màu sắc, vẽ mặt hề biến hóa hay chơi trò Tuho. Dừng chân tại Brazil, các bạn được biến hóa thành thổ dân địa phương với các trò chơi vẽ mặt, làm vòng. Đến với đất nước Mexico, thú vị nhất là được thử tài làm chiếc mũ Sombrero nổi tiếng. Tại Ấn Độ, hoạt động không thể thiếu chính là vẽ Henna, thử tài làm pháo hoa truyền thống. Cuộc dạo chơi tại Canada mang đến cơ hội để các bạn nhỏ cùng làm tuyết, mặt nạ gấu, snow angel, hockey, ném trúng đích… Và cuối cùng, tại đất nước Việt Nam, hành trình của các bạn nhỏ hướng về nguồn cội với những hoạt động gắn liền với bản sắc riêng:  Làm tranh Đông Hồ, nặn tò he.

Chuyến du hành nhanh chóng nhưng cũng đủ để các bạn hiểu hơn về sự khác biệt văn hóa. Hiểu biết về sự khác biệt đồng thời cũng là cách giáo dục cho học sinh tại Sunshine Maple Bear nói riêng và những công dân toàn cầu tương lai nói chung về giá trị “Tôn Trọng”, một trong năm giá trị cốt lõi của Nhà trường: Tôn trọng văn hóa, tôn trọng sự khác biệt.

Hành trình của sự kết nối

Với hệ thống giáo dục Maple Bear, rất nhiều sự kiện đặc biệt không chỉ dừng lại ở việc tạo sân chơi, môi trường phát triển cá nhân, mà đó còn là hành trình kết nối, tạo sợi dây liên kết đầy yêu thương. Cụ thể, bên cạnh những hoạt động văn hóa, Culture day 2021 còn là điểm tổ chức buổi triển lãm tranh đầy sáng tạo do chính các bạn học sinh tại hệ thống Maple Bear Việt Nam thực hiện với mục đích thiện nguyện. Triểm lãm không chỉ khuyến khích hoạt động nghệ thuật của mỗi học sinh, mà còn là cầu nối đầy nhân văn, tạo cơ hội cho các bạn nhỏ giúp đỡ các bạn đồng trang lứa còn gặp khó khăn theo đúng chủ đề của Ngày hội văn hóa: Joy, Peace, Love. Toàn bộ số tiền thu được sau sự kiện được dùng để gây quỹ từ thiện, hỗ trợ Lớp học Hy vọng tại Bệnh viện Nhi TW, Hà Nội và Quỹ trẻ tự kỉ.

Hành trình phi thường đã khép lại, nhưng dư âm của nó chắc chắn vẫn còn đọng mãi trong tâm trí của các bạn nhỏ, như một cánh cửa mở ra trước mắt các SMBers một thế giới văn hóa đầy khác biệt, đa dạng, phong phú, nhưng có một điểm chung nhất, đó chính là: Niềm vui, bình yên và tình yêu thương luôn ngập tràn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *