CÙNG SUNSHINE MAPLE BEAR NUÔI DƯỠNG TÌNH YÊU ĐỌC SÁCH

? Kỹ năng đọc được xem như một nền tảng cơ bản cho việc học tập suốt đời của học sinh từ cấp Mầm non đến hết Trung học phổ thông. Tại Hệ thống Giáo dục Sunshine Maple Bear, việc nuôi dưỡng tình yêu đọc sách luôn là nhiệm vụ trọng tâm được triển khai sâu rộng ở các môn học, hoạt động và các dự án của học sinh.

Mỗi một cấp học, hoạt động đọc được triển khai theo nhiều hướng khác nhau phù hợp với khả năng của học sinh.

? Nếu ở cấp Mầm non, hoạt động đọc sách hướng tới việc rèn luyện thói quen, xây dựng tình yêu với những trang sách mới thì ở cấp Tiểu học, hoạt động đọc hướng tới việc xây dựng kỹ năng đọc cho các bạn nhỏ thông qua các tiết đọc cùng giáo viên trên lớp, cùng chia sẻ về những quyển sách con tìm đọc tại nhà. Lên cấp THCS, hoạt động đọc đi vào hướng chuyên sâu, nghiên cứu học thuật phục vụ cho các môn học chính khóa và các dự án học tập. Đặc biệt, từ vai trò là độc giả, các con hoàn toàn có thể trở thành tác giả viết nên tác phẩm của riêng mình.

? Hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Dự án Sách tiếp tục được phát triển mang đến cơ hội tìm hiểu về những đầu sách viết về thầy cô giáo, nhà trường cùng với những phương pháp giáo dục tiến bộ. Quá trình đọc, tiếp cận với tác phẩm sẽ lại một lần nữa chạm đến cảm xúc, nhận thức và những suy nghĩ của học sinh để rồi theo thời gian những giá trị đó sẽ lắng sâu và lan toả, trở thành một phần thói quen, tính cách của chính các con.
Chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/SSMB.School/videos/1322510808202423

Comments are closed.