GIÁO VIÊN SÁNG TẠO SUNSHINE TECH

Nằm trong mục tiêu nâng cao kĩ năng CNTT trong nhà trường, Trường Tiểu học Sunshine Maple Bear đã phát động cuộc thi GIÁO VIÊN SÁNG TẠO SUNSHINE TECH. Cuộc thi đã thu hút đông đảo cán bộ giáo viên, nhân viên Nhà trường tham gia.

Đây là lần đầu tiên SUNSHINE TECH được tổ chức. Cuộc thi năm nay nhằm tiếp tục xây dựng và làm phong phú thêm kho học liệu số của Nhà trường, hướng tới mục tiêu chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, thích ứng với việc dạy và học trực tuyến, thích ứng, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong mọi hoàn cảnh dạy và học.

Cuộc thi năm nay được phát động trong thời điểm học tập trực tuyến kéo dài. Giáo viên liên tục phải sử dụng CNTT để thiết kế bài giảng. Để tổ chức cuộc thi, BTC đã thực hiện nhiều buổi đào tạo, hướng dẫn ứng dụng Microsoft Teams Forms, Camtasia, SchoolOnline (SO), PowerPoint Inknoe ClassPoint,…

Chỉ sau 1 tháng phát động, từ ngày 16/3 đến ngày 16/4/2022, Kho học liệu số của Trường đã tiếp nhận nhiều bài giảng, trong đó đã chọn ra 12 bài giảng chất lượng cao với nội dung các sản phẩm dự thi phong phú, sinh động như bài giảng điện tử, thư viên điện tử, hướng dẫn sử dụng phần mềm làm truyện tranh,… Điều này đã chứng minh khả năng sáng tạo, thích ứng của CBGV và không ngừng làm mới bài giảng của mình để đem tới học sinh những bài giảng hấp dẫn.

Cuộc thi đã thực sự trở thành một sân chơi của các nhà thầy cô giáo, cán bộ nhân viên đang làm việc trong Nhà trường. Thông qua cuộc thi, mỗi giáo viên có cơ hội trau dồi, nâng cao kiến thức về công nghệ thông tin và biên soạn bài giảng điện tử để làm phong phú thêm phương pháp và nội dung giảng dạy của mình.

Dựa trên thế mạnh của một tập đoàn công nghệ Sunshine, Nhà trường 4.0 là mục tiêu xuyên suốt của Trường Tiểu học Sunshine Maple Bear ngay từ khi mới thành lập. Bên cạnh việc áp dụng các hệ thống quản lý trong học tập; Sử dụng hệ thống quản lý nhận diện khuôn mặt; Dự án Kết nối toàn cầu với chương trình thí điểm lớp học không biên giới. Sunshine Maple Bear cũng là ngôi trường tiên phong đưa mô hình công dân số vào giảng dạy. Môn học dựa trên 03 trụ cột chính: Hiểu biết về thế giới số; Sử dụng phần mềm để tạo sản phẩm; Tư duy máy tính và lập trình. Nhà trường còn tập trung xây dựng hệ thống bài giảng E – Learning được phát triển bởi đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn kinh nghiệm, xây dựng tuyến bài giảng trực quan, sinh động, dễ hiểu, đảm bảo giúp học sinh có kho tư liệu học tập phong phú.

Bà Phạm Thị Minh Tuyết – Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá về chất lượng cuộc thi Giáo viên Sáng tạo Sunshine Tech năm nay

Đánh giá về chất lượng của cuộc thi Sunshine Tech năm nay, bà Phạm Thị Minh Tuyết – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Cuộc thi được phát động tổ chức ngay sau các đợt tập huấn giáo viên về dạy học trực tuyến của ngành Giáo dục. Chất lượng bài giảng đã được nâng lên rõ rệt, giáo viên đã áp dụng nhiều công cụ, công nghệ mới trong soạn bài giảng điện tử làm phong phú thêm kho học liệu số của Nhà trường. Hy vọng bài giảng của các thầy cô sẽ tiếp tục được nâng cao không ngừng theo thời gian.