GIÚP CON CÓ HÀNH TRANG TỐT NHẤT NGAY KHI VÀO LỚP 1

Năm học mới sắp bắt đầu đánh dấu một chặng đường mới với các con học sinh. Các bậc cha mẹ có con chuẩn bị vào lớp 1 hẳn không hỏi lo lắng làm sao để có được hành trang tốt nhất cho con? Dưới đây là 06 nguyên tắc mà cha mẹ có thể tham khảo:
✅ Giúp con có được hình dung cụ thể nhất về ngôi trường con sẽ học. Đây là cách xây dựng sự tin tưởng, sợi dây gắn bó tình cảm của con với các bạn học và thầy cô giáo trong lớp.
✅ Cùng con làm quen với sách vở và đồ dùng học tập của học sinh lớp 1. Hoạt động học tập trong môi trường mới sẽ trở nên gần gũi, hấp dẫn hơn với con.
✅ Rèn luyện cho con sự tập trung với những thao tác phức hợp. Điều này giúp con chú ý vào các nội dung học tập và bài giảng cũng như các hoạt động của lớp học.
✅ Rèn luyện nền nếp sinh hoạt điều độ và một số kĩ năng tự phục vụ cho con như thức dậy đúng giờ, tìm chỗ học tập yên tĩnh, tự chuẩn bị trang phục, sách vở và đồ dùng học tập, ngồi ngay ngắn và tập trung chú ý vào bài học suốt cả tiết học.
✅ Chuẩn bị cho con kiến thức nền tảng làm tiền đề cho việc tiếp thu kiến thức từ các môn học trong chương trình lớp 1. Các kiến thức nền tảng như nhận diện được các chữ cái, viết được các nét cơ bản, đếm và nhận diện số, các hình học… Sự khởi đầu thuận lợi tạo sự tự tin cho con trong cả quá trình học tập lâu dài.
✅ Giúp con làm quen với nền tảng công nghệ học tập trực tuyến. Các thao tác cơ bản như: Bật tắt mic đúng yêu cầu, luôn bật camera, ghim hình ảnh người đang phát biểu, giơ tay, tham gia vào nhóm thảo luận…sẽ giúp con chủ động trong mọi tiết học.
Chúc các con sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cùng một tâm thế sẵn sàng bước vào năm học mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *