HALLOWEEN ĐẦY ẤN TƯỢNG TẠI TRƯỜNG MẦM NON SUNSHINE MAPLE BEAR

Được tổ chức vào ngày 30/10/2018, lễ hội Halloween tại trường mầm non Sunshine Maple Bear Palace (Hoàng Mai, Hà Nội) đã đem đến cho các bạn nhỏ và học sinh nơi đây một sân chơi bổ ích, vui nhộn, vui vẻ và nhiều ý nghĩa.

Từ trước khi lễ hội Halloween chính thức diễn ra, khuôn viên Trường Mầm non Sunshine Maple Bear Palace (Hoàng Mai, Hà Nội) đã được trang hoàng độc đáo thành một thế giới ma quái, khác lạ. Ngoài bí ngô, hình nộm cùng những trang phục ghê rợn mang đậm chất của lễ hội ma như: quái vật, ma quỷ, bộ xương, phù thủy,…  các học sinh và giáo viên trường mầm non Sunshine Maple Bear còn hóa thân thành những siêu anh hùng hay những cô tiên nhỏ xinh đẹp trong câu chuyện cổ tích. Tất cả tạo nên một lễ hội Halloween sống động và đầy màu sắc.

Trường mầm non Sunshine Maple Bear được trang hoàng đầy màu sắc của lễ hội ma quỷ.

Những hình nộm ma quái được trang trí tại trường Sunshine Maple Bear trong dịp lễ Halloween.

Được biết, để có thể tạo nên một “thế giới ma mị” rùng rợn như thế cũng như giúp học sinh biến hóa xuất sắc thành các nhân vật trong truyền thuyết, các giáo viên Sunshine Maple Bear và phụ huynh đã tích cực phối hợp cùng nhau chuẩn bị quần áo, trang điểm cho các học sinh, để các em có thể tận hưởng  không khí của lễ hội Halloween một cách trọn vẹn.

Trong khuôn khổ chương trình, học sinh đã được hòa mình vào hàng loạt trò chơi thú vị đậm màu sắc Halloween. Theo đó, tại phòng đa năng, các bạn nhỏ hào hứng tham gia thi bịt mắt đập bóng, thu hoạch bí ngô, ăn bánh Donuts, ném vòng…  Học sinh nào muốn xúng xính váy áo và được biến mình trờ thành các nhân vật cổ tích thì có thể tham gia vẽ mặt, thiết kế và biểu diễn thời trang…

Đặc biệt, màn đi xin kẹo “Trick or Treat ”, trò chơi dựa trên một tập tục dành cho trẻ em ở các phương Tây, thu hút sự quan tâm và hào hứng của đông đảo học sinh và cư dân nơi này.

Theo truyền thuyết thì vào ngày này, các hồn ma sẽ tìm đến để lừa bịp, phá phách con người bằng cách đến xin đồ ăn, thức uống và và chủ nhà phải tiếp đón. “Trick” có nghĩa là đánh lừa, trò chơi, ma nghịch ngợm  còn “treat” là tiếp đón, đối đãi tử tế.

Với ý nghĩa đó, học sinh Mầm non Sunshine Maple Bear sau khi được hóa trang cùng nhau cầm đèn lồng và giỏ đến từng nhà gõ cửa tại các căn hộ tại chung cư cao cấp Sunshine Palace và nói “trick or treat” với hàm ý “thiết đãi chúng tôi cái gì đi nếu không chúng tôi sẽ phá đấy”. Để tránh gặp phiền phức, chủ các căn hộ chuẩn bị nhiều trái cây và bánh kẹo để đãi bọn trẻ con khi đến gõ cửa….

Trò chơi đã tạo nên bầu không khí náo nhiệt, tràn ngập niềm vui, tiếng cười…với những bài hát vui nhộn mang không khí Halloween như “Go away” hay “Trick or Treat”…

Trải nghiệm cùng các con gần trọn một ngày trong không khí lễ hội Halloween, cô Nguyễn Thị Thuý Hà, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sunshine Maple Bear cho biết, đây là một trong những hoạt động ngoại khóa mà nhà trường tổ chức nhằm mang đến cho các học sinh những trải nghiệm văn hóa thú vị. Thông điệp mà chương trình mang đến khá rõ ràng: Sống trên đời không nên tham lam, keo kiệt. Phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn…

“Chúng tôi cũng mong rằng qua mỗi mùa lễ hội, các con sẽ trưởng thành hơn, tự tin hơn khi biểu diễn trước mọi người, các con cũng sẽ học hỏi được nhiều kiến thức cho bản thân từ công tác chuẩn bị cũng như quá trình diễn ra sự kiện”, cô Hà nói.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ hội Halloween đầu tiên tại trường mầm non Sunshine Maple Bear.

Lễ hội là một trong những hoạt động ngoại khóa mà nhà trường tổ chức nhằm mang đến cho các con những trải nghiệm văn hóa thú vị.

Để biết thêm thông tin về trường Mầm non Sunshine Maple Bear thuộc dự án Sunshine Palace, tham khảo thông tin tại:

Website: www.sunshinemaplebear.edu.vn

Hotline: ‎‎‎‎094 254 6655

Fanpage: https://www.facebook.com/SunshineMapleBear/

Email: info@sunshinemaplebear.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.