Học Sinh SMB Tiên Phong Trong Cuộc Thi Em Vẽ Đại Dương Xanh

Sáng nay, hơn 200 học sinh SMB tham gia cuộc thi Em vẽ Đại Dương xanh – Ngôi nhà của các loài sinh vật biển. Mỗi bức tranh ẩn chứa một thông điệp khác nhau nhưng đều hướng đến việc bảo vệ nguồn thủy sản quý, hiếm và nguy cấp.

 Ông Dương Văn Cường, Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư phát biểu tại lễ phát động

Ông Dương Văn Cường, Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư phát biểu tại lễ phát động.

Trên hành trình trở thành những công dân toàn cầu, ý thức về việc bảo vệ môi trường, hiểu được những tác động của bản thân đến việc xây dựng môi trường sống xanh bền vững đóng vai trò vô cùng quan trọng. Không chỉ thể hiện tình yêu đại dương trong những nét vẽ, các con còn thể hiện sự am hiểu về các loài sinh vật biển thông qua chuỗi câu hỏi đố vui.
Danh Hoàng, học sinh lớp 4M1 đại diện cho hơn 200 học sinh của trường bày tỏ: Em thấy cuộc thi này thực sự ý nghĩa, giúp em gửi gắm và chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ, những câu chuyện về các loài sinh vật biển qua từng nét vẽ, giúp em gửi thông điệp tình yêu với đại dương xanh theo cách riêng. Thông qua đó sẽ giúp mọi người có thể chung tay bảo vệ biển và đại dương, bảo vệ ngôi nhà chung của hành tinh.
SMB vinh dự được lựa chọn để trở thành một điểm Xanh trong chuỗi hoạt động thực hành và lan tỏa những hành động Xanh với Đại dương của Cục Kiểm ngư. Chúng tôi tin rằng, việc bảo vệ môi trường không chỉ được thể hiện trong cuộc thi mà sẽ được SMBer vận dụng mỗi ngày trong từng hành động nhỏ của mình, xứng đáng trở thành những đại sứ xanh chữa lành đại dương.
Những học sinh tiên phong nhận được món quà từ Cục Kiểm ngư
Cuộc thi diễn ra đến hết ngày 5/12/2023. Buổi lễ tổng kết và công bố các tác phẩm đạt giải dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 12/2023.