HỘI SÁCH “ƯƠM MẦM TRI THỨC” – NUÔI DƯỠNG NHÂN CÁCH TỪ BÊN TRONG

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại 19/5, học sinh trường THCS Sunshine Maple Bear đã trải nghiệm ngày hội sách “Ươm mầm tri thức” vô cùng ý nghĩa tại Phố sách Hà Nội. 

Ngày hội sách nhằm khuyến khích văn hoá đọc, truyền cảm hứng yêu tri thức và nuôi dưỡng tâm hồn đẹp, đồng thời cung cấp cơ hội tăng cường kỹ năng tư duy và làm việc nhóm cho học sinh. Ba phần thi tranh tài tri thức đã mang đến trải nghiệm thú vị cho các bạn. 

Phần đầu tiên là thi ghép tranh, trong đó các bạn đã sáng tạo ghép những mảnh ghép thành bìa sách của những tác phẩm nổi tiếng và chia sẻ về chúng. Dù được chia ngẫu nhiên và không biết trước tiêu đề sách, các nhóm vẫn tự tin chia sẻ về tác phẩm, điều đó chứng tỏ các con đã có một hành trình tích luỹ văn hoá với rất nhiều đầu sách ý nghĩa. 

Tiếp theo, các nhóm tiếp tục tranh tài với kho kiến thức phong phú về sách. Sự nhạy bén, sự hiểu biết về sách và sự hợp tác ăn ý giữa các thành viên nhóm đã tạo nên một không khí hào hứng, sôi nổi và giàu tri thức. 

Phần thi cuối với hình thức sân khấu hoá mang đến những khoảnh khắc đáng nhớ nhất. Các tác phẩm nổi tiếng trong và ngoài nước được tái hiện sống động thông qua sự sáng tạo và tài năng của các nhóm. Nhóm Champions mang đến cuộc đời của Nhà khoa học Tesla trong tác phẩm “Nikola Tesla”, nhóm Vitamin Tri thức thể hiện hình tượng thiếu nữ anh hùng trong cuốn sách “Võ Thị Sáu – con người và huyền thoại”, và nhóm Đoàn Kết tạo nên sân khấu “Một thời hoa lửa” về một thế hệ sống mãi với non sông. 

Lồng ghép trong ba vòng thi là trò chơi “Đố vui có thưởng” với các câu hỏi xoay quanh Bác Hồ nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Người. Phần trò chơi đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh, các thầy cô giáo và khán giả bên dưới. 

Đặc biệt hơn cả nhân sự kiện này, các bạn học sinh Sunshine Maple Bear đã được hân hoan đón nhận món quà là những đầu sách thú vị được trao tặng từ NXB Đinh Tị.

Thông qua không gian Phố sách ngập tràn tri thức, cùng những hoạt động bên ngoài lớp học đầy thú vị, giàu tính trải nghiệm chắc chắn đã giúp các bạn Gấu THCS in sâu vào trái tim những giá trị nhân văn cùng các kiến thức khoa học – xã hội – văn hoá – lịch sử tuyệt vời của nhân loại.     

Sunshine Maple Bear tự hào về tinh thần tham gia Hội sách của các bạn học sinh, thầy cô giáo và khán giả ngày 19/5/2023. Các hoạt động nhóm kết hợp học tập, trải nghiệm ngoài lớp học đã mang lại kiến thức thực tế và giúp tạo dựng một môi trường học tập đa chiều cho học sinh.