HS THCS HỌC CÁCH QUẢN LÝ TÀI CHÍNH SỐNG CÓ TRÁCH NHIỆM

Kỹ năng chi tiêu hợp lý là một trong những kỹ năng quan trọng mà học sinh SMB được trang bị để sẵn sàng bước vào cuộc sống tự lập. Hướng tới sự hiểu biết về tài chính, học cách chi tiêu và sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, vừa qua các bạn học sinh lớp 8 đã có một dự án liên môn thú vị mang tên “Chi tiêu hợp lý – Sống có trách nhiệm”.

Quản lý tài chính từ những việc nhỏ nhất: Đi chợ, nấu cơm…

Theo đó, các con lần lượt tham gia vào 3 giai đoạn: Thu thập số liệu và lên thực đơn; Đi chợ và nấu cơm; Báo cáo và tổng kết sản phẩm. Nếu cô bạn Xuân Anh đã phải thốt lên vì những nguyên liệu chuẩn bị cho bữa cơm “quá đắt”; thì Mạnh Vũ, Minh Hoàng lại tìm cách tìm cách tối giản chi phí bằng những món đồ có thể tái sử dụng trong tủ hoặc xin hàng xóm. Nếu Hoàng Bách, thiết kế một bữa cơm đúng chuẩn gia đình Việt, thì bữa ăn Hàn Quốc lại là ý tưởng được hiện thực bởi Sinh Huy, Phương Dung.
Dạy các con biết cách quản lý tài chính trước khi biết cách kiếm tiền đã giúp các con có cái nhìn cơ bản về Tiết kiệm, Chi tiêu, Lập ngân sách và Đầu tư. Những trải nghiệm dù nhỏ nhưng đã khiến các SMBer tỏ ra vô cùng hào hứng với những kiến thức mình có được qua các hoạt động trong chương trình, từ đó, tự lập ra kế hoạch với tài chính cá nhân của mình. Và đặc biệt là cảm giác trách nhiệm, hạnh phúc, tự hào khi tự tay chuẩn bị tươm tất cho một bữa ăn gia đình. Từ nay, bữa cơm gia đình chắc chắn sẽ có sự tham gia nhiều hơn của những chú gấu sẵn sàng bước vào cuộc sống.
Xem tiếp bài viết  Đi Để Trưởng Thành  các SMBers được trải nghiệm gì ngoài giờ học