Lớp học “An toàn xe buýt”: Bảo vệ trẻ cả hành trình đến lớp

Trong hai tiết học cuối cùng của ngày 24/09, các bạn nhỏ của Trường Tiểu học Sunshine Maple Bear đã có một buổi học đầy thú vị về lớp học “An toàn xe buýt”. Buổi học nhằm mục đích mang đến cho học sinh một hành trình di chuyển không nguy hiểm  từ nhà đến trường.

SMBers học các bài học trong tình huống khẩn cấp trên xe Buýt

Trong buổi học này, các SMber làm quen với nhiều dụng cụ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp: đai an toàn, búa thoát hiểm, chuông báo hay bộ dụng cụ y tế dùng để sơ cứu trên xe. Ngoài việc học cách sử dụng những dụng cụ này,  học sinh cũng được hướng dẫn chi tiết về các bước cần phải thực hiện khi bản thân rơi vào những tình huống nguy hiểm như: xe gặp nạn, bị thương trên xe hoặc không thể thoát ra ngoài khi người lớn không có bên cạnh.

SMbers nghe về nội quy trên lớp học an toàn xe buýt
SMbers nghe về nội quy trên lớp học an toàn xe buýt

Đọc thêm bài viết về các hoạt động: Dạy con sống chủ động cùng các chuyên gia giáo dục tiểu học

Làm đúng nội quy trong lớp học an toàn xe buýt 

Đây cũng là dịp để thầy cô giới thiệu về nội quy chung khi đi xe như cách chào hỏi, ngồi đúng vị trí, hay không gây ồn, nói tục. Thú vị nhất là buổi học được diễn ra ngay trên những chiếc xe buýt thân thuộc. Điều này khiến các bạn nhỏ được tiếp thu kiến thức một cách trực quan nhất.

Buổi học cũng nằm trong chương trình giáo dục về an toàn giao thông của Bộ Giáo Dục và được nhà trường giảng dạy hàng năm cho học sinh toàn trường.

Bình luận đã được đóng lại.