LỚP HỌC VUI ĐẨY LÙI COVID – CƠ HỘI GẮN KẾT GIA ĐÌNH VÀ NHÀ TRƯỜNG

Các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ mầm non chỉ ra việc kết hợp gia đình và nhà trường là sự cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Giãn cách xã hội là thời điểm vàng để hai thành tố này thể hiện vai trò giáo dục, xây dựng lộ trình trưởng thành vững chắc cho con.

Nhà trường – Gia đình – Nền tảng cho sự phát triển toàn diện của trẻ

Giáo dục một đứa trẻ là một nhiệm vụ khó khăn và phức tạp, trong đó trách nhiệm không chỉ đơn thuần thuộc về gia đình hay nhà trường. Dưới góc tiếp cận của các chuyên gia, việc làm này đòi hỏi sự cộng tác của nhiều bên, đặc biệt cần sự đồng hành khăng khít giữa gia đình và nhà trường trong giai đoạn 6 năm đầu đời của con.

Giáo dục một đứa trẻ cần sự đồng hành của gia đình và nhà trường

Sunshine Maple Bear hiểu rằng công tác giáo dục tại trường chỉ thực sự thành công khi việc chăm sóc và phát triển trẻ tại nhà được triển khai một cách khoa học và hợp lý. Chúng tôi luôn hoan nghênh phụ huynh tham gia các chương trình học tập, vui chơi của con tại trường và cả khi ở nhà. Bằng cách chơi với con, ăn tối với con, cùng con đọc sách, dã ngoại vào cuối tuần,… Phụ huynh đã cùng giáo viên gieo những hạt mầm yêu thương, sự ham học hỏi, tìm tòi trong mỗi đứa trẻ, giúp khai phá tiềm năng của con, đồng thời tạo điều kiện phát triển toàn diện về trí tuệ, ngôn ngữ, giao tiếp, sự tự tin,… làm nền tảng cho sự thành công của con sau này.

Thắt chặt sợi dây gắn kết giữa gia đình và nhà trường

Trong bối cảnh các con học sinh tạm dừng đến trường, bước vào kỳ nghỉ hè kéo dài. Lúc này, cầu nối giữa gia đình và nhà trường đặc biệt quan trọng, vừa để con không quên kiến thức, vừa để con có khoảng thời gian chất lượng, ý nghĩa, trang bị thêm nhiều kĩ năng, mở rộng thế giới quan đa sắc màu của mình. Đồng hành cùng cha mẹ trong việc giáo dục con tại nhà, thầy cô trường Tiểu học Sunshine Maple Bear đã tạo ra nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Dự án “Lớp học vui đẩy lùi Covid” đã mang đến nhiều bất ngờ, thể hiện sự tương tác hai chiều, tạo sợi dây bền chặt gắn kết gia đình và nhà trường.

Dự án Lớp học vui đẩy lùi Covid là khoảng thời gian học tập vui vẻ của các con học sinh đồng thời đã tạo được gắn kết chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường

Bằng cách ghi lại các bài học, hoạt động vui chơi trải nghiệm cần sự kết hợp giữa phụ huynh – học sinh, thầy cô biết được những gì diễn ra ở nhà của con, từ đó kết hợp với phụ huynh có hướng điều chỉnh phù hợp cho các diễn tiến của việc học tập ở trường cũng như ở nhà trong giai đoạn tiếp theo.

Là người trực tiếp thực hiện dự án, cô giáo Nguyễn Thu Nga chia sẻ: Mỗi ngày, sau khi nhận được những tấm ảnh hoặc video clip quay lại quá trình tham gia hoạt động của các con ở nhà từ phía gia đình, cô đã rất vui mừng và xúc động. Những câu nói ngây thơ, những điệu cười hồn nhiên hay thậm chí là những sản phẩm mang đậm dấu ấn riêng của con đã thực sự kiến dự án thêm phần ý nghĩa”.

“Lớp học vui đẩy lùi Covid” là cơ hội để cô và các con được gặp nhau qua màn hình nhỏ. Mỗi ngày cô đều được nhận những hình ảnh, video thực hành và cả những hình ảnh về sản phẩm của các con. Cô rất mong dịch bệnh nhanh chóng quá đi để chúng ta được đến trường gặp lại nhau”, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Oanh chia sẻ.

Giãn cách xã hội không có nghĩa là trẻ ngừng học. Đây còn là một cơ hội tốt để trẻ có thêm không gian, thời gian sống tại gia đình để quan sát, học hỏi, trải nghiệm. Bằng cách xây dựng nền tảng kết nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường từ trước, việc học tập của các chú gấu vì thế tiếp tục được duy trì và không ngừng khám phá ra nhiều bài học mới.

Bình luận đã được đóng lại.