Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo

Giáo dục gia đình luôn đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của con trẻ, đặc biệt là những năm tháng đầu đời, khi sự kết nối giữa con cái – cha mẹ vẫn còn khăng khít, khi con rất gần gũi và cần sự quan tâm, chăm sóc, sẻ chia của cha mẹ. Chính vì vậy mà Sunshine Maple Bear tổ chức cuộc thi “Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo” trong hệ thống các Trường Mầm Non nhằm khuyến khích cha mẹ dành nhiều thời gian cho con trẻ hơn, đồng thời cũng lan tỏa các phương pháp giáo dục hiện đại của các bậc cha mẹ thế hệ 4.0, hỗ trợ con vươn xa trong tương lai.

Giáo dục gia đình cũng cần phương pháp đúng đắn

Trẻ nhỏ như một mầm non chớm nở. Những năm tháng đầu đời, mầm non ấy luôn tò mò và luôn học hỏi để thích nghi với cuộc sống, với thế giới nhỏ bé mà con được lần đầu tiếp xúc. Ban đầu, thế giới đó chính là gia đình, là sự giáo dục và dìu dắt của cha mẹ.

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, quãng thời gian đầu tiên này của cuộc đời sẽ định tính cách, cách trẻ tiếp nhận và xử lý thông tin, các tình huống mà trẻ gặp phải trong cuộc sống sau này. Bởi vậy mà giáo dục đúng đắn sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển sau này của trẻ. Tại Sunshine Maple Bear, song song với chương trình giáo dục tại nhà trường, thầy cô giáo cũng luôn hỗ trợ và đồng hành cùng cha mẹ trong việc giáo dục tại nhà cho con. Cuộc thi “Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo” đã mang đến rất nhiều bất ngờ về phương pháp dạy học cũng như quãng thời gian chất lượng mà cha mẹ dành riêng cho những chú gấu nhỏ.

“Pizza dù ở trường hay ở nhà cũng đều thích tham gia học hỏi và khám phá thế giới. Với con, mỗi ngày đi học là một ngày vui. Ngoài thời gian đến lớp, lúc ở nhà Pizza thường xuyên cùng bố mẹ vừa học, vừa chơi khám phá những điều mới mẻ. Pizza thích được mẹ đóng vai cô giáo hoặc có đôi khi là ngược lại. Pizza sẽ “dạy” mẹ những bài học ở trên lớp cô giáo dạy con.” Đây là cách mà mẹ bé Phan Trúc Anh, Trường Mầm Non Sunshine Maple Bear Palace, giúp con nhớ lại những bài học ở khi ở nhà.

Hay với ba mẹ của bé Phùng Minh An, (Trường Mầm Non Sunshine Maple Bear Riverside), lại chia sẻ: “Nghỉ dịch ở nhà là những ngày bố mẹ vận dụng tối đa sự sáng tạo và kiên nhẫn của bản thân để cùng con vượt qua được cám dỗ của smart phones, laptop và TV. Bố mẹ nghĩ ra đủ việc cho con làm, dành thời gian hướng dẫn con học, con chơi và tự kiềm chế để không “phát hỏa”. Những lúc như vậy, thầm cảm phục các cô vẫn hàng ngày dạy dỗ và chăm sóc các con. Các cô hẳn đã rất vất vả. Vậy mà nụ cười của cô lúc nào cũng thường trực trên môi.”

Những nỗ lực này của ba mẹ chắc chắn sẽ mang tới nhiều lợi ích sau này cho con nhỏ.

Con trưởng thành mỗi ngày là phần thưởng lớn nhất

Kết thúc cuộc thi “Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo”, BTC đã tìm được những gương mặt, những bài chia sẻ nhận được nhiều sự ủng hộ nhất trên Fanpage, cụ thể như sau:

GIẢI MẸ THÔNG THÁI – 1 VOUCHER HỌC BỔNG TRỊ GIÁ 1.000.000 VNĐ được trao cho 03 bạn:

Nguyễn Phạm Tuệ Minh – Cơ sở Garden

Nguyễn Ngọc Trúc Mai– Cơ sở Garden

Vũ Nguyễn Minh Trang – Cơ sở Riverside

GIẢI MẸ ÂN CẦN – 1 VOUCHER HỌC BỔNG TRỊ GIÁ 500.000 VNĐ được trao cho 05 bạn:

Mã Phúc Diên – Cơ sở Garden

Đỗ Phương Chi – Cơ sở Riverside

Nguyễn Minh Hạnh – Cơ sở Garden

Phạm Thái Tuệ An – Cơ sở Riverside

Phùng Minh An – Cơ sở Riverside

GIẢI MẸ THẤU HIỂU – 1 VOUCHER HỌC BỔNG TRỊ GIÁ 200.000 VNĐ được trao cho 04 bạn:

Vũ Ngọc Hân – Cơ sở Riverside

Vũ Tuyết Nhung – Cơ sở Palace

Vũ Tuấn Hưng – Cơ sở Palace

Phan Trúc Anh – Cơ sở Palace

Giải thưởng chỉ là một phần nhỏ mà cuộc thi mong muốn đem lại cho các bậc phụ huynh. Mục đích chính của BTC vẫn là lan tỏa các phương pháp giáo dục tại gia đình, đồng thời khuyến khích bậc làm cha mẹ dành thêm nhiều thời gian bên con cái.

Với các bậc làm cha mẹ, phần thưởng lớn nhất mà cha mẹ nhận được không phải là quà tặng, mà chính là sự trưởng thành của con, được nhìn con lớn lên mỗi ngày, là sự gắn kết và những kỉ niệm trong quãng thời gian đồng hành cùng con trên từng chặn đường phát triển.

1.473 thoughts on “Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo

 1. Zac Vrooman says:

  My family members all the time say that I am killing my time here at net, but I know I am getting knowledge daily by reading such fastidious content.

 2. Paulina Oliva says:

  Looking for an exciting way to spend your free time? Look no further than our website dedicated to all things gambling! Whether you’re a seasoned pro or a newbie just starting out, our site has everything you need to satisfy your thirst for adrenaline-pumping action. From classic table games like poker and blackjack to the latest slot machines and virtual sports betting, we’ve got it all. And with our user-friendly interface and secure payment options, you can rest assured that your experience with us will be both entertaining and safe. So why wait? Come join the fun and see what all the fuss is about!

 3. website says:

  Aw, this was an incredibly good post. Finding the time and actual effort to generate a top notch article… but
  what can I say… I procrastinate a whole lot and never seem
  to get anything done.

 4. Doris Kwok says:

  Wow, marvelous blog layout! How long have you been blogging for? you make blogging glance easy. The entire look of your website is magnificent, let alone the content!

 5. fereydwn lariin says:

  أكبر شركة لانتاج أنابيب البولي ايثيلين و يو بي سي ومستلزماتها للمنتجات الصناعية في عيراق