Năm học 2021 – 2022: Lễ Khai giảng trực tuyến lần đầu được tổ chức

Sáng ngày 05/9/2021, hoà chung không khí hân hoan của hàng triệu học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc, Hệ thống Giáo dục Sunshine Maple Bear long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2021 – 2022 theo hình thức trực tuyến.

Khai giảng đầu tiên năm 1945 được bắt đầu sau “những cuộc chuyển biến khác thường”. 76 năm sau, Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022 cũng đã diễn ra trong bối cảnh “đặc biệt” như vậy. Lần đần tiên một lễ khai giảng được tổ chức trên nền tảng số, lần đầu tiên tiếng trống khai trường vang lên qua màn hình TV. Năm học đặc biệt này còn đánh dấu bước đi đầu tiên của trường THCS Sunshine Maple Bear.


Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022 được phát sóng trực tiếp trên Fanpage Sunshine Maple Bear School


Học sinh Sunshine Maple Bear thực hiện nghi lễ chào cờ thiêng liêng

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Trần Thị Như Loan – Đại diện Hệ thống Giáo dục Sunshine Maple Bear chia sẻ định hướng của năm học mới: “Chúng tôi mong muốn xây dựng một môi trường giáo dục chất lượng và đáng tin cậy. Đồng thời kiến tạo một môi trường học tập có tính đoàn kết, trách nhiệm trên nền tảng của kết nối công nghệ thông qua mô hình trường học chuyển đổi số và lớp học không biên giới từ đó học sinh Sunshine Maple Bear có thể kết nối giao lưu với tất cả học sinh trong cộng đồng của Maple Bear trên toàn thế giới”.

Lấy chủ đề “Kết Nối” – Stronger Together, Sunshine Maple Bear hướng đến xây dựng mối quan hệ giữa nhà trường trong bối cảnh học sinh ngừng đến trường nhưng không dừng việc học như hiện nay. Đại diện Hệ thống Sunshine Maple Bear tin rằng chỉ cần có sự kết nối, chúng ta sẽ đoàn kết để tạo nên sức mạnh; Có tri thức, chúng ta nhất định sẽ chiến thắng để tiếp tục viết lên ước mơ kiến tạo tương lai của các con.


Bà Trần Thị Như Loan – Đại diện Hệ thống Giáo dục Sunshine Maple Bear đánh trống khai trường

Ngay sau bài phát biểu của bà, tiếng trống khai trường đã chính thức được vang lên, điểm từng hồi giục giã, thiêng liêng đầy tự hào đánh dấu một năm học mới 2021 – 2022 chính thức bắt đầu.

Trong niềm vui hân hoan đó, Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, cô Đào Thị Tươi đã bày tỏ niềm hạnh phúc khi ngày hôm nay được nhìn thấy các con bình an, vui vẻ: “Đối với các thầy cô, đó chính là niềm hạnh phúc vô giá. Các thầy cô tự hào khi được là người đồng hành cùng con từ những nét chữ đầu tiên đến hành trình thắp sáng đam mê”.


Cô Đào Thị Tươi – Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường chia sẻ cảm xúc

Năm học đầu tiên chào đón các con học sinh lớp 6 gia nhập Hệ thống Giáo dục Sunshine Maple Bear, cô đặc biệt nhấn mạnh: “Các con là lứa học sinh rất đặc biệt khi trở thành khóa học sinh đầu tiên của trường THCS Sao Ánh Dương. Sẽ có thật nhiều điều mới mẻ hấp dẫn xen lẫn những thay đổi của một cấp học mới, của chương trình mới. Nhưng các con hãy tin rằng, với sự dẫn dắt của các thầy cô, sự đồng hành của cha mẹ và sự sẻ chia của bạn bè, các con chắc chắn sẽ “tỏa sáng” theo cách riêng mình”.

Sunshine Maple Bear tự hào là một trong hơn 500 điểm trường của hệ thống Maple Bear Toàn Cầu dưới sự tư vấn và hỗ trợ của các chuyên gia Maple Bear giàu kinh nghiệm. Ngoài việc triển khai chương trình Maple Bear bản quyền, Nhà trường không ngừng xây dựng văn hóa và vận hành nhà trường theo triết lý giáo dục của Maple Bear. Theo đó, các con học sinh không chỉ được trải nghiệm hoạt động và phương pháp giáo dục tiên tiến của Maple Bear mà còn được thừa hưởng không gian và văn hóa trường học nhân văn và hợp tác của Canada. Bắt đầu năm học mới, bà Lena Grade, Giám đốc Học thuật Hệ thống trường Maple Bear toàn cần đã gửi lời chúc mừng đến hệ thống và toàn thể các con học sinh. Bà tin rằng: “Các giáo viên và cha mẹ đang trao tặng một món quà tuyệt vời cho các con. Các con có cơ hội biết hai ngôn ngữ, biết tư duy sáng tạo và phản biện, hiểu biết về nhiều nền văn hoá trên thế giới và tiếp cận đến nền giáo dục hang đầu. Điều này sẽ giúp các con có thể đạt được ước mơ của mình. Bà khuyến khích các con sử dụng món quà này để tận hưởng năm học, cùng với những thách thức việc học mang lại.


Bà Lena Grade – Giám đốc Học thuật Hệ thống trường Maple Bear toàn cần đã gửi lời chúc mừng đến hệ thống và toàn thể các con học sinh

Năm học 2021 – 2022, Nhà trường tham gia thí điểm chương trình lớp học không biên giới – Kết nối toàn cầu. Các con học sinh K4,5,6 được kết nối giao lưu với trường học Maple Bear ở Brazil, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm giao lưu văn hóa độc đáo. Với đầy đủ những ý nghĩa đặc biệt đó, tất cả các thành viên trong ngôi nhà Sunshine Maple Bear không ngừng “kết nối”, không ngừng “sáng tạo”, không ngừng “học tập” để con thuyền Sunshine Maple Bear căng buồm, vượt sóng, cập bến thành công.

Comments are closed.