PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT “TÔI LÀ SMBer” NHÂN KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP HỆ THỐNG

Tiếp nối thành công từ cuộc thi viết “Tự hào Sunshine” – Mừng sinh nhật 4 năm của Hệ thống. Năm nay, với cuộc thi “Tôi là SMBer”, Hệ thống hướng tới chủ đề “Nhà” – Nơi mà mỗi người đều thấy mình trong đó và là một phần quan trọng tạo nên Sunshine Maple Bear hiện tại. “Nhà” còn mang ý nghĩa là cuộc trở về với trái tim mình, cùng bao cảm xúc chân thành và đẹp đẽ nhất. Chúng ta có nhiều nơi để đi nhưng chỉ có một nơi để về. Vì thế, hãy để những tháng ngày tại Sunshine Maple Bear trở thành những ngày không thể quên.

1.Đối tượng dự thi

Toàn thể Cán bộ – Giáo viên – Nhân viên và học sinh toàn Hệ thống Giáo dục Sunshine Maple Bear.

1. Số lượng bài viết dự thi: Không hạn chế.
  2. Nội dung bài viết dự thi:

– Cảm nhận của cá nhân về ngôi trường nơi mình làm việc: Con người (Học sinh, phụ huynh, đồng nghiệp), cảnh vật, cơ sở vật chất,

– Thể hiện được một trong 05 giá trị của Sunshine Maple Bear: Tự lực, Tôn trọng, Hoài bão, Đồng cảm, Toả sáng.

– Bài viết thể hiện niềm tự hào khi trở thành một phần trong ngôi nhà chung Sunshine Maple Bear, góp phần lan tỏa hình ảnh và phẩm chất tốt đẹp của chân dung nhà gấu trong thời gian tới.

– Thể loại: Ký sự, Hò vè, Thơ, Truyện, Bài hát, Câu đối, múa,v.v…

– Bài dự thi được viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh không quá 1.200 chữ

– Bài dự thi bao gồm bài viết là sáng tác chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào, chưa được in vào tập sách riêng và các tuyển tập chung cho đến khi cuộc thi kết thúc;

– Sử dụng ngôn ngữ trong sáng, phù hợp với thuần phong, mỹ tục và không vi phạm những quy định của pháp luật Việt Nam;

– Bài dự thi có thể đánh máy, in trên giấy hoặc viết tay rõ ràng trên khổ giấy A4, font Times New Roman; cỡ chữ 14.

– Bài dự thi gửi về phải ghi rõ họ tên tác giả, ngày sinh, cơ sở làm việc, số điện thoại.

– Mỗi người có thể gửi nhiều bài viết, thống nhất 1 họ tên.

1. Hình thức gửi bài dự thi

– Bài dự thi gửi qua link Google Driver

Cách lưu bài dự thi trên folder:

1. Đặt file vào đúng folder cơ sở mình
  2. Tên file đặt theo cú pháp: Cơ sở làm việc – Họ tên tác giả – Số điện thoại
TÊN CƠ SỞ KÝ HIỆU
Trường Mầm non Sunshine Maple Bear, cơ sở Palace SMBK – Palace
Trường Mầm non Sunshine Maple Bear, cơ sở Riverside SMBK – Riverside
Trường Mầm non Sunshine Maple Bear, cơ sở Garden SMBK – Garden
Trường Tiểu học Sunshine Maple Bear SMBE
Trường THCS Sunshine Maple Bear SMBM
  1. Tiêu chí chấm giải
STT TIÊU CHÍ SỐ ĐIỂM
1 Bài viết đúng chính tả, ngắt câu, đoạn hợp lý 10đ
2 Bài viết là câu chuyện có thật, trải nghiệm thực tế của chính nhân vật. Có yếu tố cao trào, gây cảm xúc mạnh cho người đọc 10đ
3 Bài viết có đính kèm các hình ảnh minh họa, có sự tham gia của nhân vật được nhắc đến trong truyện 20đ
4 Bài viết ngắn gọn, xúc tích. Có yếu tố sáng tạo, độc đáo: VD: Làm thơ, bài hát tự sáng tác, ca vè 30đ
5 Bài viết kể về câu chuyện hạnh phúc, lan tỏa niềm, truyền tải thông điệp tích cực 30đ
  1. Thời hạn gửi bài dự thi

Vòng 1: Sơ loại cấp trường

Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 1/9/2022 đến hết 12/9/2022

Vòng 2: Cấp Hệ thống

Thời gian chấm thi: từ ngày 15/9 – 19/9/2022: Các bài dự thi vượt qua vòng 1 được chuyển tiếp lên vòng 2, Ban tổ chức cuộc thi chấm điểm dựa trên các tiêu chí trên. Giải thưởng được lấy từ cao xuống thấp tương đương với cơ cấu giải thưởng.

Hạng mục tác phẩm được yêu thích nhất là những bài dự thi vượt qua vòng sơ loại. Các bài thi này sau được đăng trên fanpage nội bộ “Chuyện nhà Sunshine Maple Bear” và được tính dựa trên tiêu chí Like (1đ), bình luận (2đ), share (3đ). Mỗi tài khoản chỉ được tính một lần. Nghiêm cấm sử dụng tài khoản ảo, chạy tool, gian lận trong cuộc thi. Nếu vi phạm các yêu cầu trên, bài thi sẽ bị hủy.

Ngay khi bài thi được public trên fanpage, BTC sẽ gửi link bài dự thi cho thí sinh để kêu gọi mọi người ủng hộ. Cổng bình chọn sẽ được đóng vào lúc 17:00 ngày 19/9/2022.

* Ban tổ chức được toàn quyền sử dụng các bài dự thi đoạt giải để phục vụ các hoạt động quảng bá tuyên truyền cho Hệ thống Giáo dục Sunshine Maple Bear.

1. Cơ cấu giải thưởng:
GIẢI SỐ LƯỢNG
Cá nhân Giải Nhất 1
Giải Nhì 2
Giải Ba 3
Tác phẩm được yêu thích nhất 1
Tập thể Tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất (được tính dựa trên số lượng bài dự thi / số lượng cán bộ giáo viên nhân viên cơ hữu của cơ sở đó) 1
Tập thể có số lượng bài dự thi chất lượng nhất

(được tính dựa trên số lượng bài dự thi vào vòng 2 / số lượng cán bộ giáo viên nhân viên cơ hữu của cơ sở đó)

Tổng 8

Kết quả dự kiến sẽ được công bố vào ngày 20/9/2022.