Sunshine Maple Bear và nền giáo dục của Thế kỷ 21

Định hướng giáo dục tương lai

“Cần phải giáo dục con nhỏ như thế nào để giúp các con chuẩn bị cho tương lai với một tốc độ thay đổi liên tục như hiện nay? Là cha mẹ, làm sao tôi biết con mình được trang bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng để phát triển vào thế kỷ 21 –  trong một thế giới tự động hóa và luôn chuyển mình nhanh chóng?” Đây chắc hẳn là thắc mắc và lo lắng của rất nhiều các bậc phụ huynh trước việc lựa chọn môi trường giáo dục cho con mình.

Cuộc cách mạng công nghệ là một thách thức đối với giáo dục để theo kịp tốc độ phát triển chóng mặt như hiện nay. Chúng ta đều biết chắc rằng thế kỷ 21 đã được định hình là thế kỉ của thông tin, sự đổi mới và bước tiến lớn về công nghệ. Như vậy, trọng tâm của nền giáo dục sẽ chuyển từ việc cung cấp kiến thức sang việc tập trung vào các kĩ năng mềm. Vai trò của giáo dục không chỉ là truyền đạt kiến thức hay các số liệu. Thêm vào đó, thầy cô và nhà trường cũng nuôi dưỡng sự tò mò cũng ham học hỏi của học sinh.

Chính bởi vậy mà ngoài các kiến thức phổ quát, chương trình giảng dạy của Sunshine Maple Bear cũng tập trung nhiều vào việc phát triển kĩ năng mềm của học sinh. Đó là kỹ năng cần thiết để phân tích, đánh giá, hình thành khái niệm và chia sẻ giải pháp  cải thiện thực tế.

Các kỹ năng mềm cần có trong thế kỉ 21

Các kỹ năng mềm mà hầu hết các cá nhân đều cần phải có trong thế kỷ 21 gồm có:

Tư duy phản biện

Khả năng giải quyết

Khả năng sáng tạo

Khả năng hợp tác

Khả năng sử dụng các phương tiện kỹ thuật số

Canada là đất nước tiên phong trong việc thích ứng hệ thống giáo dục với thay đổi của thời đại. Từ năm 1994, Hệ thống giáo dục của Canada đã áp dụng phương pháp phát triển học sinh một cách toàn diện từ thể chất đến trí tuệ, từ cảm xúc cá nhân đến môi trường xã hội, tập trung vào việc học tập dựa trên tự tìm hiểu, khám phá.

Hệ thống giáo dục của Sunshine Maple Bear dựa trên sự khám phá, hợp tác, trải nghiệm và giải quyết vấn đề. Phương pháp giáo dục truyền thống được thay thế bằng phương pháp giảng dạy kích thích tư duy, khuyến khích học sinh khám phá môi trường xung quanh các con, truyền cảm hứng cho những điều kỳ diệu và tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi liên quan trực tiếp đến cuộc sống thường ngày. Nếu môn học liên quan trực tiếp đến cuộc sống của các con, quá trình học tập sẽ dễ dàng hơn nhiều và  kiến thức sẽ được lưu trữ sâu hơn trong não bộ.

Phương pháp giảng dạy của thế kỷ 21

Ở độ tuổi Mầm non, các con được học tập tốt nhất thông qua trải nghiệm cảm giác dựa trên sự tò mò tự nhiên và khát khao khám phá thế giới. Học thông qua chơi là một trong những phương pháp giảng dạy tại chương trình giáo dục Sunshine Maple Bear vì nó khơi gợi sự tò mò, sáng kiến và khám phá.

Các con cũng được khuyến khích trở thành những người học tập độc lập và tự chịu trách nhiệm cho việc học tập của mình. Hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear xây dựng một môi trường học tập khuyến khích học sinh mắc lỗi và học khả năng tự học qua những lỗi sai này. Chính những sai lầm và bài học rút ra từ đó là một khía cạnh quan trọng trong khả năng tự  giải quyết vấn đề.

Chương trình giáo dục tại Sunshine Maple bear cũng liên tục được cải tiến để thích ứng với sự phát triển liên tục của xã hội. Điều này đảm bảo cho các con nhỏ được trang bị những kĩ năng tốt nhất và phụ huynh tin tưởng vào tương lai của con em mình.

Bình luận đã được đóng lại.