Tết rộn ràng trong tim

Dịp tết năm nay khác biệt hoàn toàn so với các năm trước. Giáp tết, dịch bệnh Covid -19 tái bùng phát. Song song với việc đón tết, phụ huynh, học sinh và toàn thể thầy cô giáo và nhà trường tại Hệ thống Giáo dục Sunshine Maple Bear cũng phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn để phòng chống dịch bệnh. Dù thế, bằng những hoạt động đầy ý nghĩa, các SMBer đã có một cái tết không kém phần rộn ràng.

Dấu ấn dự án “Tết trong tim em”

Dự án “Tết trong tim em” được Trường Tiểu học Sunshine Maple Bear khởi động trước tết. Tại dự án này, nhà trường kêu gọi các bạn học sinh và các phụ huynh cùng ghi lại dấu ấn ngày tết bằng những hình ảnh gần gũi, thân thương, bằng những lời chúc ý nghĩa hay cảm xúc của các con về ngày Tết cổ truyền.


Điều bất ngờ là dự án nhỏ này lại giúp cho người lớn – ba mẹ và thầy cô – ngạc nhiên trước bước trưởng thành của từng bạn nhỏ. Ngày tết đến, các con không chỉ lớn hơn một tuổi, mà còn chững chạc, trưởng thành hơn cả trong suy nghĩ và tư duy. Những bạn nhỏ thì biết chia sẻ việc nhà, cùng cha mẹ gói bánh chưng, dọn dẹp để đón tết. Những bạn lớn hơn thì biết tìm hiểu về văn hóa truyền thống, sự khác biệt giữa tết xưa, tết nay, giữa quá khứ và hiện tại. Có bạn đã biết quan tâm cả đến tình hình dịch bệnh cũng như gửi gắm mong muốn về một ngày Covid – 19 được dập tắt. Và dù ở độ tuổi nào, các con cũng đều biết gửi gắm những lời chúc tràn đầy yêu thương đến với người thân, bạn bè và thầy cô.

Điều quan trọng nhất, dự án “Tết trong tim em” giúp cho các bạn học sinh hiểu được hơn những giá trị văn hóa của dân tộc, dịp tết không chỉ đơn thuần là thời gian để các con “nhận” những bao lì xì may mắn, mà còn là lúc các con “trao” yêu thương, gắn kết hơn với gia đình, người thân.

Khai bút online – an toàn trước đại dịch

Sunshine Maple Bear là Hệ thống Giáo dục luôn hướng đến việc xây dựng môi trường giáo dục quốc tế, để mỗi học sinh trưởng thành với các phẩm chất của một công dân toàn cầu thế kỷ 21. Tuy hướng ra thế giới, nhưng thầy cô và nhà trường cũng luôn giúp các em nhớ về nguồn cội, biết giữ gìn những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Ngày đầu xuân, truyền thống khai bút lại được khơi dậy tại trường Tiểu học Sunshine Maple Bear, theo một cách đặc biệt nhằm đảm bảo an toàn mùa dịch. Khai bút đầu xuân vốn được xem là nét đẹp trong văn hóa Việt, khơi dậy tinh thần hiếu học của các thế hệ học trò. Năm nay, nhà trường và các thầy, cô giáo đã tổ chức cho toàn thể học sinh cùng tham gia hoạt động này tại lớp học số: các con cùng học tập tại nhà thông qua giờ giảng dạy trực tuyến.

Đã quen thuộc với việc học trực tuyến trong các đợt dịch trước đó, các bạn học sinh nhanh chóng nắm bắt được thao tác để tham gia lớp học và hoàn thành buổi học một cách thuận lợi. Được trở lại với môi trường học tập sau kỳ nghỉ lễ dài, bạn nào bạn nấy đều cảm thấy vô cùng hứng khởi.

Ngày xuân là khởi đầu mới của cả một năm, dù phải đối mặt với dịch bệnh với diễn biến phức tạp, nhưng chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào một năm mới 2021 an toàn, với những bài học mở ra thế giới rộng lớn, chắp cánh cho SMBer vươn cao, vươn xa trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CLOSE
CLOSE
1
Bạn cần hỗ trợ?