THỦ THỈ ĐỌC SÁCH BÊN Ô CỬA NHỎ

Ở Sunshine Maple Bear Kindergarten, những chú gấu nhỏ được nuôi dưỡng tình yêu đọc sách mỗi ngày với thư viện luôn đầy ắp những cuốn sách tuyệt vời cho mọi lứa tuổi bằng Tiếng Anh, song ngữ, hay cả những cuốn sách được thiết kế bằng vải thú vị; Góc đọc sách ở mỗi lớp luôn là nơi chốn bình yên và tràn ngập sách để các con có thể lựa chọn cuốn sách yêu thích và đọc bất cứ lúc nào mình muốn, để khám phá thế giới thông qua những trang sách diệu kỳ; Và không thể không kể đến những góc bình yên như những ô cửa nhỏ để những chú gấu có thể thủ thỉ, cùng đọc cho nhau nghe những cuốn sách đưa con trưởng thành.
1. Thủ thỉ đọc sách bên ô cửa nhỏ
THỦ THỈ ĐỌC SÁCH BÊN Ô CỬA NHỎ
Ở độ tuổi mầm non, con thường chỉ tiếp cận kiến thức và phát triển cảm xúc thông qua một số nguồn nhất định như từ lời kể của người lớn, từ bài học trên trường hay từ sách vở hoặc tivi… Bởi vậy, việc phát triển văn hóa đọc là một yếu tố rất quan trọng giúp những chú Gấu nhỏ tiếp thu tri thức, tăng cường khả năng sáng tạo và hình thành những chuẩn mực hành vi. Cấp Tiểu học: Văn hóa đọc được phát triển với hệ thống thư viện hàng nghìn đầu sách, Dự án Sách nói, Câu lạc bộ Phát thanh giới thiệu sách, Câu lạc bộ đọc sách ngoài giờ,… Cấp Trung học: Bên cạnh phát triển văn hóa đọc, học sinh còn được khuyến khích trở thành nhà viết sách, tự viết lên câu chuyện của mình. Tác phẩm “Một Nhóm Bạn” của học sinh Lê Trịnh Xuân Anh được Nhà xuất bản Thanh Niên phát hành năm 2021 chính là một tác phẩm như vậy.
Học sinh tiểu học sân khấu hóa các tác phẩm văn học
Học sinh tiểu học sân khấu hóa các tác phẩm văn học
Học sinh THCS sáng tác cuốn truyện đầu tiên được NXB Thanh Niên phát hành
Học sinh THCS sáng tác cuốn truyện đầu tiên được NXB Thanh Niên phát hành 

Xem thêm: Hoạt động kể truyện Storytelling – BỨC TRANH MUÔN MÀU CỦA TRÍ TƯỞNG TƯỢNG TÀI BA

2. Chọn Sunshine Maple Bear Kindergarten

Ở ngôi trường HIỆN ĐẠI và HẠNH PHÚC Sunshine Maple Bear, hoạt động đọc sách là một hoạt động thường xuyên tại lớp học, ngay từ lứa tuổi rất nhỏ. Các bạn Gấu luôn có không gian tạo cảm hứng và được thoải mái lựa chọn cuốn sách yêu thích để tự “nghiền ngẫm” hoặc khám phá thế giới trong từng cuốn sách cùng với cô và các bạn.
Hoạt động đọc sách này được duy trì và diễn ra thường xuyên tại các lớp học của các chú gấu nhỏ – Nơi chúng tôi tạo ra một thế giới sách với những cuốn truyện bằng Tiếng Anh, truyện Song ngữ, và chúng kích thích sự sáng tạo, sự tò mò, ham học vốn có trong mỗi đứa trẻ.

Không bao giờ là quá sớm để trẻ biết thích thú nhìn ngắm những cuốn sách cùng với cha mẹ. Hoạt động đọc sách cho con là cách hiệu quả nhất để cha mẹ cùng con xây dựng văn hóa đọc, giúp con làm quen với các ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp ngay từ khi còn nhỏ.

Để bổ trợ cho khả năng đọc của các con, hàng tuần, các chuyên gia Maple Bear Canada sẽ đưa ra các hướng dẫn giúp các con kiên trì với việc đọc sách, đồng thời chỉ ra các cách giúp cha mẹ có thể đồng hành cùng con xây dựng văn hóa đọc hiệu quả từ đó lan tỏa đến mọi người xung quanh. Cha mẹ có thể theo dõi kênh fanpage, youtube của chúng tôi để cập nhật các bài đăng này!