VÌ SAO CHA MẸ NÊN QUAN TÂM ĐẾN CHƯƠNG TRÌNH HỌC KHI CHỌN TRƯỜNG CHO CON?

Giáo dục mầm non là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình phát triển của trẻ. Đó là thời điểm trẻ lần đầu tiên giao tiếp với những người ngoài gia đình. Đây là nền tảng hình thành nhân cách của trẻ và là khởi đầu cho con đường hướng tới tri thức. Vì vậy bên cạnh những yếu tố như: Vị trí địa lý, tài chính, cơ sở vật chất,… thì chương trình học cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đưa cha mẹ đến quyết định chọn trường cho con.

Chương trình học quyết định con sẽ được học gì, như thế nào và trở thành ai trong tương lai

   

Chương trình học được xem là nền móng của một ngôi trường. Việc áp dụng triển khai một chương trình giáo dục trong trường học có liên đới chặt chẽ tới việc thiết kế không gian văn hóa trường học, chất lượng giáo viên, các hoạt động học tập, sự kiện ngoại khóa,… Có thể hiểu nôm na như: Chương trình học gắn liền với thiên nhiên đòi hỏi một không gian học tập thân thiện, tận dụng tối đa khoảng không; các hoạt động gắn liền với việc bảo vệ môi trường, xây dựng chân dung những đại sứ xanh. Chương trình học tập trung phát triển khả năng song ngữ sẽ tạo mọi điều kiện để không ngừng nâng cao chất lượng giáo viên bản ngữ, các sự kiện hội nhập đa văn hóa, xây dựng chân dung của những công dân toàn cầu tương lai,…

Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển không ngừng của thời đại số hóa, nhiều chương trình giáo dục được khởi sinh và phát triển để đồng hành cùng các cha mẹ trong hành trình nuôi dạy con. Một chương trình đào tạo tốt có thể cung cấp động lực để việc giảng dạy và học tập được hiệu quả hơn. Ngược lại, chương trình đào tạo không phù hợp có thể tạo ra những cản trở và ràng buộc khả năng sáng tạo và phát triển của người dạy và người học. Mỗi chương trình có một ưu điểm riêng. Thông thường trước khi đưa ra quyết định nên cho con theo học chương trình nào, cha mẹ cần cân đối giữa mục tiêu, khả năng thích ứng của con để tính toán mức độ phù hợp và có điều chỉnh. Có như vậy, việc áp dụng phương pháp mới có thể đạt hiệu quả như kỳ vọng. Sẽ không có một chương trình học tốt nhất. Chỉ có chương trình phù hợp nhất với con giúp con phát triển và tiến độ hơn chính mình ngày hôm qua.

Chương trình Maple Bear bản quyền đồng hành cùng cha mẹ nuôi dạy con trở thành những công dân toàn cầu tương lai

Chương trình Maple Bear được xây dựng bởi các chuyên gia Canada kỳ cựu với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển nền giáo dục song ngữ. Chương trình đã được triển khai thành công tại hơn 500 điểm trường ở hơn 38 quốc gia trên thế giới với quy mô mạng lưới không ngừng được mở rộng. Tại Sunshine Maple Bear, chương trình học lấy cảm hứng từ phương pháp giáo dục ưu việt này lại có những điểm khác biệt, trên cơ sở kế thừa và phát huy tinh hoa giáo dục Canada và Việt Nam nhằm tạo cho các con học sinh một môi trường giáo dục lý tưởng nhất.

Chương trình của chúng tôi sử dụng phương pháp học tập tích cực. Trẻ học thông qua khám phá, thử nghiệm và trò chuyện. Chúng tôi xem việc học tập của trẻ bắt đầu từ các mối quan hệ. Sunshine Maple Bear tạo ra một môi trường học tập thân thiện, cởi mở – Nơi môi trường cũng là một người thầy của con; Xem trò chơi là cách các con học. Cách tiếp cận này vượt ra ngoài việc hoạt tập dựa trên lý thuyết thuần túy, cho phép các trải nghiệm và tương tác trở thành một phần thói quen của trẻ.

Chương trình áp dụng Maple Bear trao cho trẻ quyền chủ động lựa chọn học gì, với ai, trong bao lâu theo cách mà con muốn. Giáo viên đóng vai trò là những người đồng hành, khuyến khích, theo dõi sự phát triển của trẻ. Trẻ luôn có không gian tự do làm điều mà chúng cảm thấy hứng thú. Các con không sợ thay đổi, sẵn sàng thử cái mới mà không e ngại thất bại. Một quá trình như vậy diễn ra liên tục trong suốt những năm tháng học tập dưới mái trường dần giúp trẻ hình thành tư duy sáng tạo không ngừng như một thói quen, hiểu rõ bản thân, biết điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, biết mình muốn gì và cần trở thành ai trong tương lai.

Tại Sunshine Maple Bear, chương trình Maple Bear được tích hợp thuyết kiến tạo, phát triển 7 lĩnh vực quan trọng: Phát triển ngôn ngữ, Giáo dục nhân cách, Khoa học và kỹ thuật, Kỹ năng học tập suốt đời, Toán học, Giáo dục thể chất, Nghệ thuật âm nhạc và hội họa. Các hoạt động học tập cho phép học sinh xây dựng kiến thức bằng cách thử nghiệm các ý tưởng từ những kinh nghiệm và hiểu biết đã có, từ đó áp dụng vào các tình huống khác để rút ra kiến thức mới. Phương pháp này được triển khai với nhiều hình thức học tập phong phú như học qua dự án, học tập trải nghiệm với nhiều trung tâm học tập, phương pháp thẩm thấu ngôn ngữ,…giúp tối ưu bài giảng, trang bị đủ kiến thức, kĩ năng sẵn sàng cho hành trang vào lớp một.

Chương trình Maple Bear bản quyền là lựa chọn hoàn hảo đối với những cha mẹ mong muốn con phát triển toàn diện, phát huy tối đa những tiềm năng sẵn có, trở thành những em bé ấm áp và hạnh phúc với những lựa chọn của bản thân, tự chủ với những quyết định trong đời.

Sunshine Maple Bear tự hào là ngôi trường liên cấp từ Mầm non đến THCS áp dụng chuẩn phương pháp Maple Bear bản quyền trong chương trình giáo dục, đảm bảo một lộ trình học tập xuyên suốt. Đưa Sunshine Maple Bear trở thành cây phong đầu đàn trên mảnh đất giáo dục của thủ đô mang đến cơ hội cho hàng nghìn trẻ em Việt Nam được tiếp cận chương trình giáo dục tốt nhất trên thế giới. Không ai có thể trả lời, thế giới ngày mai sẽ ra sao nhưng có một điều chắc chắn, ở cấp độ cao hơn, Sunshine Maple Beear đã và đang thực hiện có trách nhiệm với lời cam kết về ngôi trường chất lượng cao– Nơi ươm mầm và nuôi dưỡng những thế hệ công dân toàn cầu sẵn sàng kiến tạo thế giới phẳng trong tương lai.