Công dân số – bộ môn tăng cường hướng tới chương trình đào tạo 4.0

Với phương pháp dạy học tiên tiến cùng chương trình giảng dạy tham khảo nội dung của Maple Bear Canada, Hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Nhà trường và đội ngũ giáo viên luôn quan tâm đến việc tìm tòi, cập nhập các kiến thức mới để học sinh bắt kịp với bước chuyển mình của thời đại.

Năm học 2021-2022, Trường Tiểu học Sunshine Maple Bear sẽ việc triển khai môn học tiếng Anh mới từ  Maple Bear toàn cầu, mang tên “Công dân số”. Môn học được áp dụng  cho hệ quốc tế nhằm trang bị cho học sinh kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu thế kỷ 21, sẵn sàng bước vào thế giới số và công nghệ. Môn học giúp học sinh có thêm cơ hội phát triển tư duy bậc cao, kỹ năng đặt câu hỏi và giải quyết vấn đề, kỹ năng sử dụng công nghệ để tạo ra các sản phẩm bên cạnh việc trang bị nền tảng kiến thức về công nghệ và tư duy máy tính.

“Công dân số” Môn học gồm ba mảng:

Với phần “Hiểu biết về thế giới số”, học sinh sẽ được cung cấp các kiến thức liên quan đến bảo mật, an toàn, an ninh mạng cũng như trách nhiệm cá nhân trong việc sử dụng mạng, kiểm tra độ đáng tin cậy của thông tin..

Một phần quan trọng của môn học là đào tạo học sinh sử dụng phần mềm để tạo sản phẩm với các kiến thức cơ bản về hình ảnh, văn bản…

Cuối cùng, môn học cũng giúp học sinh có tư duy máy tính và lập trình, hiểu được những kiến thức cơ bản có tính ứng dụng cao.

Nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với Cô Lenna Glade – Giám đốc Chương trình, Đánh giá, và Dự án đặc biệt của tổ chức Maple Bear Toàn cầu để hoàn thành việc đào tạo về triển khai chương trình, nội dung và phương pháp giảng dạy cho điều phối học thuật và các giáo viên phụ trách môn học này trước năm học.

Môn học được kỳ vọng sẽ giúp học sinh tiếp cận thế giới số một cách an toàn, thông minh, bắt kịp xu thế công nghệ toàn cầu.

Bình luận đã được đóng lại.