CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Trường Mầm non Sunshine Maple Bear sử dụng phương pháp giáo dục song ngữ để phát triển khả năng thành thạo về ngôn ngữ. Điều này có nghĩa trẻ học nghe, nói, đọc hiểu và viết từ những gì xung quanh trẻ qua giao tiếp và học bằng cả hai ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Việt. Học sinh được “tắm” trong môi trường tiếng Anh, cùng với chương trình tiếng Việt nhấn mạnh vào phát triển song ngữ. Trẻ được học cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt ngay từ ngày học đầu tiên.

Đến cuối lớp mẫu giáo lớn, học sinh Sunshine Maple Bear sẽ có thể giao tiếp bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt một cách hiệu quả, thể hiện ở cả kĩ năng nghe và nói, nhận biết tốt các kí tự trong bảng chữ cái, có khả năng đọc cơ bản ở hai ngôn ngữ, biết cách viết đơn giản và cuối cùng, sử dụng và phản hồi lại với các phương tiện truyền thông.

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

Tại Sunshine Maple Bear, chúng tôi tin rằng học tập cần là một trải nghiệm thú vị cho trẻ em. Chơi là công việc nghiêm túc của trẻ em và thiết yếu cho sự an vui của trẻ, vì nó kết hợp khả năng thể chất và trí tuệ, cũng như cảm xúc, sự sáng tạo và khả năng hòa hợp với bạn bè và người khác.

Trong các trường học của chúng tôi, trẻ em được khuyến khích khám phá và học hỏi một cách thực tế thông qua những khám phá cá nhân và trao đổi kinh nghiệm trong các nhóm. Sự sáng tạo và sự thể hiện cá nhân được khuyến khích liên tục.

Tại Trường Mầm non Sunshine Maple Bear, các lớp học được cung cấp các vật liệu và đồ chơi thích hợp, và được thiết kế khéo léo cho sử dụng tại các trung tâm học tập khác nhau: nghệ thuật, viết, xây dựng và trò chơi, kịch, cát và nước, thư viện và đa phương tiện, toán học, âm nhạc và khoa học.

Học qua kinh nghiệm và khám phá

Khi trẻ đến trường, các em coi việc học như là một trải nghiệm thú vị và do đó tự nhiên muốn và háo hức học hỏi. Điều quan trọng là chương trình học sẽ củng cố và phát triển thái độ tích cực này bằng cách cung cấp những trải nghiệm thú vị và hào hứng.

Các kiến thức và kỹ năng mà trẻ đạt được khi kết thúc chương trình mẫu giáo, cùng với thái độ tích cực đối với việc học tập được phát triển trong những năm đầu này sẽ giúp hình thành nền tảng cho việc học tập hiệu quả vào những năm cuối của bậc học mẫu giáo cũng như bậc tiểu học sau này.

Các giáo viên đảm bảo đáp ứng mong đợi về học tập

Năng lực về ngôn ngữ, đọc, toán học, khoa học và công nghệ được phát triển một cách có hệ thống. Giáo viên tích hợp kiến thức môn học vào nhiều hoạt động phù hợp với các giai đoạn phát triển của trẻ. Các trường học của Maple Bear có kỳ vọng cao vào khả năng học tập của trẻ em trong một môi trường học tập lành mạnh, hứng thú và hỗ trợ.

Trẻ em Học qua trải nghiệm giác quan trực tiếp

Chơi là công việc nghiêm túc của trẻ em. Trẻ em tự nhiên tò mò về thế giới của chúng và rất mong muốn tìm hiểu về thế giới. Trẻ em cần được thao tác, khám phá và thử nghiệm trên các vật thật.

Thông qua đó, trẻ làm rõ thông tin, tích hợp ý tưởng từ những kinh nghiệm trước đây, khám phá và thử nghiệm trong môi trường của trẻ. Chơi cũng đem lại cho trẻ cơ hội để tăng thêm kiến thức, học những kỹ năng mới và thực hành những kĩ năng đã quen thuộc. Trẻ học cách đối mặt với cảm xúc của mình, tương tác với các trẻ khác và người lớn và giải quyết xung đột. Đây là nơi trí tưởng tượng và sự sáng tạo của trẻ được nở rộ, và đây là điều rất quan trọng để giúp trẻ học cách giải quyết vấn đề.

 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC 

Chương trình Quốc tế 
(trẻ từ 24 tháng)
Chương trình Song ngữ 
(trẻ từ 24 tháng)
Chương trình Tiên tiến
(trẻ từ 12 – 24 tháng)
Trẻ học 2 giờ/ ngày theo chương trình giáo dục mầm non của Maple Bear bằng tiếng Anh với giáo viên người bản ngữ theo phương pháp thẩm thấu ngôn ngữ. Trong thời gian còn lại, trẻ học chương trình giáo dục mầm non đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo có tích hợp với chương trình Maple Bear, chương trình kỹ năng sống dưới sự hướng dẫn của giáo viên mầm non Việt Nam.

Trẻ học 04 nửa ngày/ tuần theo chương trình giáo dục mầm non của Maple Bear bằng Tiếng Anh với giáo viên Việt Nam và 2 giờ/1 ngày trong tuần với giáo viên bản ngữ. Trong thời gian còn lại, trẻ học chương trình giáo dục mầm non đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo có tích hợp với chương trình Maple Bear, chương trình kỹ năng sống dưới sự hướng dẫn của giáo viên mầm non Việt Nam.

Chương trình Tiên tiến áp dụng theo chương trình mầm non đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo có tích hợp với chương trình Maple Bear cũng như chương trình kỹ năng sống. Trẻ được học tiếng Anh với thời lượng 30 phút/ngày, 5 ngày/tuần với giáo viên Việt Nam.

 

CÁC NHÓM LỚP

Nhóm tuổi Tên lớp Sĩ số/ lớp Số lượng giáo viên
12 tháng – 2 tuổi Bear Care 16 – 20 4
2 – 3 tuổi Toddler 16 – 20 3
3 – 4 tuổi Nursery 20 – 25 2
4 – 5 tuổi Junior Kindergarten 20 – 25 2
5 – 6 tuổi Senior Kindergarten 20 – 25 2

* Các lớp kết hợp nhóm tuổi: Trong trường hợp số lượng học sinh của nhóm tuổi đăng ký ít hơn một nửa so với sĩ số tối đa và không phù hợp để đảm bảo chất lượng học tập, các lớp kết hợp nhóm tuổi sẽ được tổ chức.