ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH MAPLE BEAR MẦM NON

 • Chương trình Mầm non Maple Bear được áp dụng theo phương pháp thẩm thấu ngôn ngữ, với thời lượng giảng dạy bằng tiếng Anh bằng 50% thời gian học ở trường, đảm bảo học sinh có đủ lượng thời gian và cơ hội “thẩm thấu” ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả. Với phương pháp thẩm thấu của Maple Bear, giáo viên và học sinh sẽ yêu cầu chỉ được sử dụng tiếng Anh trong lớp học tiếng Anh. Trẻ sẽ được học nhanh hơn nếu trẻ cảm thấy cần phải hiểu và nói bằng tiếng Anh để đạt được nhu cầu của mình. Tiếng Việt (tiếng mẹ đẻ) sẽ chỉ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Giáo viên sẽ dạy các con một hệ thống cơ bản giúp mọi học sinh trong lớp học buộc phải sử dụng tiếng Anh.
 • Chương trình bản quyền mầm non Maple Bear tích hợp 8 lĩnh vực được các chuyên gia kỳ cựu của Canada xây dựng và biên soạn giúp giáo dục trẻ một cách toàn diện về thể chất, tinh thần, cảm xúc, và trí tuệ.
 • Áp dụng cách tiếp cận dạy và học tiên tiến dựa theo chuẩn đầu ra (outcomes-based education) và theo chủ đề (theme-based) cho phép sự linh hoạt trong phương pháp và tài liệu hoạt động giảng dạy và chiều sâu tư duy với các kiến thức được học nhằm tối đa hóa kết quả học tập của học sinh.
 • Mang đến môi trường học tập an toàn, yêu thương và nuôi dưỡng giúp trẻ được phát triển tối đa nhất.
 • Chú trong việc phát triển chuyên môn và bồi dưỡng giáo viên: Quản lý và giáo viên giảng dạy được đào tạo triển khai chương trình hai lần/năm học với chuyên gia giáo dục có trình độ cao và giàu kinh nghiệm của Canada. Đội ngũ giáo viên được kiểm định chất lượng hàng năm bởi chuyên gia từ  Maple Bear Global Schools bao gồm vận hành nhà trường và triển khai chương trình giáo dục. Đồng thời liên tục thực hành và cập nhật phương pháp giảng dạy đổi mới dựa trên kết quả nghiên cứu thực tiễn trên thế giới từ tổ chức Maple Bear Global Schools.

8 LĨNH VỰC TÍCH HỢP TRONG CHƯƠNG TRÌNH MẦM NON MAPLE BEAR

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC

Các điểm ưu việt và tiên tiến trong phương pháp giáo dục của Mầm non Sunshine Maple Bear là:

 • Giáo dục toàn diện (holistic, whole-child education): Phát triển các mặt về trí tuệ, thể chất, cảm xúc, kỹ năng xã hội, và nhân cách giúp trẻ có một nền tảng vững vàng tự tin và thành công ở bậc học tiếp theo. Xem mỗi trẻ là một cá nhân riêng biệt với đặc điểm riêng; do đó, mỗi trẻ sẽ có lộ trình phát triển kỹ năng riêng, trẻ không nhất bắt buộc phải đạt kết quả đầu ra cùng lúc giống với các bạn khác.
 • Giáo dục theo chuẩn đầu ra (outcomes-based education): Chương trình Maple Bear có khung năng lực tiếng Anh 10 bậc từ mầm non đến hết trung học. Mỗi bậc có các mô tả đầu ra tương ứng về các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Theo đó, giáo viên phải liên tục theo dõi việc học của trẻ và được phép linh hoạt sử dụng tài liệu nhằm giúp học sinh tiến bộ và đạt được các chuẩn đầu ra mong đợi.
 • Học theo chủ đề (theme-based learning): Chương trình được thiết kế bao gồm 10-20 chủ đề. Mỗi chủ đề có các mục tiêu học tập cụ thể với chủ đề đó xây dựng dựa trên khung chuẩn đầu ra tương ứng. Dựa trên mục tiêu học tập, các chuyên gia xây dựng các bài học rèn luyện và phát triển ngôn ngữ từ các nguồn liệu đa dạng và phong phú. Với cách học này, học sinh sẽ không chỉ ghi nhớ, mà còn hiểu sâu và kích thích phát triển các tư duy cấp độ cao với các chủ đề được học.
 • Phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm: Dựa trên thuyết kiến tạo và các kết quả nghiên cứu xuất sắc về dạy và học trên thế giới cho học sinh mầm non: Với quan điểm việc học được hình thành từ tương tác và hoạt động của người học, học sinh sẽ được trải nghiệm đa dạng các hoạt động trong giờ học dưới sự dẫn dắt của thầy cô giáo nhằm giúp phát triển các kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, kỹ năng tư duy bậc cao, học tập tra vấn: học qua đặt câu hỏi, quan sát, điều tra, thực hành, kỹ năng giải quyết vấn đề.
 • Đánh giá quá trình (on-going assesment) được áp dụng xuyên suốt các nội dung học tập với chuẩn đầu ra và tiêu chí rõ ràng nhằm giúp theo dõi tiến bộ và đảm bảo học sinh đạt được mục tiêu đầu ra cuối mỗi nội dung học tập.
 • Phương pháp học tiếng Anh “thẩm thấu” (immersion): Giúp học sinh có thể tư duy và diễn đạt bằng ngôn ngữ thứ hai như ngôn ngữ mẹ đẻ. Chương trình học do chuyên gia Canada biên soạn dành cho trẻ học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai đã được thử nghiệm và chứng minh hiệu quả hơn 174 cơ sở giáo dục mầm non của Maple Bear trên thế giới. Đặc biệt, chương trình giúp hình thành thói quen đọc sách và kỹ năng đọc sách cơ bản giúp học sinh có khả năng học tập suốt đời.

CÁC HỆ ĐÀO TẠO

HỆ TIÊN TIẾN
 • Giáo viên Mầm non và Giáo viên Tiếng Anh Việt Nam
 • Chương trình Maple Bear tích hợp với chương trình đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo
HỆ SONG NGỮ 
 • Giáo viên bản ngữ, trợ giảng giáo viên Tiếng Anh và giáo viên mầm non Việt Nam
 • Chương trình Maple Bear tích hợp với chương trình đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo
HỆ QUỐC TẾ
 • Giáo viên bản ngữ, trợ giảng giáo viên Tiếng Anh và giáo viên mầm non Việt Nam
 • Chương trình Maple Bear tích hợp với chương trình đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo