Mùa Trao Gửi Yêu Thương

Mùa trao gửi yêu thương, Tháng Mười Hai, gió Đông Bắc thúc đẩy lòng mong đợi gần nhau. Những hành động này ấm lòng, đặc biệt trong việc giáo dục thế hệ mầm non – tương lai đất nước.

Mùa Trao Gửi Yêu Thương đầy ý nghĩa của SMBers

Tại Hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear, chúng tôi tin rằng việc giáo dục cho học sinh cách trao gửi yêu thương cần được đặc biệt chú trọng. Lấy nền tảng là giá trị đồng cảm – một trong năm giá trị cốt lõi của SMBers, việc hướng học sinh đến sự san sẻ và trao gửi yêu thương sẽ giúp những công dân tương lai của thế kỷ 21 hiểu hơn về giá trị thực sự của cuộc sống, về sự thành công.

“Thành công không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà là sự khác biệt ta tạo lên trong cuộc sống của người khác” (Michelle Obama). Sự khác biệt đó có thể là những điều lớn lao, cao cả làm thay đổi cả một đời người, nhưng cũng có thể là những điều giản dị hay niềm vui nho nhỏ dành tặng cho những người yêu thương và cả những người xa lạ.

Mùa trao gửi yêu thương nhằm để các SMBers đồng cảm và lay động lòng trắc ẩn
Mùa trao gửi yêu thương nhằm để các SMBers đồng cảm và lay động lòng trắc ẩn

Các hoạt động chính của SMBers 

Ngay từ đầu năm học, Nhà trường và các giáo viên đã giới thiệu về năm giá trị cốt lõi của Hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear cho các bạn học sinh. Năm giá trị bao gồm: Đồng Cảm, Hoài Bão, Tỏa Sáng, Tự Lực, Tôn Trọng. Trong đó, giá trị Đồng Cảm được hướng tới với nhiều mức độ khác nhau, từ sự thấu hiểu, chia sẻ cảm xúc đến những hành động cụ thể. Nửa đầu năm học 2020 – 2021 không phải là quãng thời gian dài, nhưng cũng đủ để Hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear tạo nhiều hoạt động thực tế để học sinh có điều kiện được hiểu sâu hơn về giá trị của Đồng Cảm, từ đó biết cách yêu thương và sẵn sàng chia sẻ.

  • Tháng 09, trường Mầm Non Sunshine Maple Bear Garden tổ chức thành công hoạt động thiện nguyện dành cho các bạn nhỏ còn đang gặp khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội III. Những món quà thủ công được các con tự tay làm bằng sự trân trọng và yêu thương đã được bán đấu giá để gây quỹ quyên góp.
  • Cuối tháng 10, đầu tháng 11, cả Hệ thống cùng hướng về khúc ruột miền Trung đang gánh chịu thiên tai. Các thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh và cả các cán bộ nhân viên cùng quyên góp sách vở, đồ dùng học tập, tiền mặt cho điểm trường mầm non thuộc tỉnh Quảng Trị.
Mùa trao gửi yêu thương tại Sunshine Maple Bear
Mùa trao gửi yêu thương tại Sunshine Maple Bear
  • Và đến tháng 12 này, khi những cây thông được dựng lên ở từng góc sân, từng lớp học, khi những mong ước nhỏ bé được gửi gắm đến Ông già Noel bằng những nét chữ đầy non nớt, nhà trường lại tiếp tục hướng đến các con về sự chia sẻ và yêu thương

Hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear luôn tin rằng, cách dạy trẻ tốt nhất về tình yêu thương là hãy yêu thương trẻ –  bằng tất cả sự chân thành và ấm áp. Những đứa trẻ được quan tâm và nhận được trọn vẹn tình yêu thương, khi lớn lên, các con chắc chắn sẽ trở thành những con người giàu nhân văn, biết quan tâm và san sẻ.

Năm cũ dần khép lại, năm mới đang gần kề, sẽ còn một chặng đường thênh thang phía trước, để các con hiểu được nhiều hơn về giá trị của tình yêu thương.

Bình luận đã được đóng lại.