Mùa trung thu tròn đầy

Trung thu được xem là ngày mặt trăng tròn nhất và sáng nhất năm. Trong ngày trăng đẹp nhất ấy, trẻ nhỏ khắp nơi cùng phá cỗ, nhận những món đồ chơi từ người lớn. Tiếng trống lân rộn rã, những điệu múa lân đầy sức sống, ánh sáng lấp lánh từ đèn ông sao, đèn cù hòa lẫn dưới ánh trăng vằng vặc… Những mùa trung thu như thế khiến tuổi thơ của trẻ được tròn đầy.

Đây cũng là khoảng thời gian gia đình sum vầy, cùng bày mâm ngũ quả, nhâm nhi chiếc bánh nướng, bánh dẻo. Ba mẹ, ông bà được bên con để cùng phá cỗ, trông trăng. Những mùa trung thu như thế khiến hạnh phúc gia đình thêm viên mãn.

Vào dịp trung thu, Nhà trường và các thầy cô giáo của trường Tiểu học Sunshine Maple Bear cũng tổ chức một sự kiện đặc biệt mang tên VUI HỘI TRĂNG RẰM – LỄ HỘI ÁO DÀI, với mong muốn mang đến cho các con một mùa lễ hội tròn đầy như trăng.

Mùa trăng tròn nhất, cũng là thời gian tà áo dài xuất hiện nhiều nhất ở trường Tiểu học Sunshine Maple Bear. Tất cả các lớp đều có học sinh tham gia trình diễn áo dài. Nhìn những SMBer sải bước trên sân khấu khiến phụ huynh và các thầy cô đều cảm thấy ấm lòng khi nhìn các bạn đang lớn lên từng ngày. Bộ trang phục truyền thống xuất hiện trong một ngày lễ truyền thống cũng giúp học sinh được cảm nhận sâu sắc hơn về giá trị văn hóa của dân tộc.

Mùa trăng tròn nhất, cũng là thời gian các bạn nhỏ được tham gia nhiều góc trải nghiệm nhất ở sân trường. Góc làm đèn lồng rực rỡ đầy màu sắc. Góc làm bánh dẻo thì thơm phức mùi bột bánh. Góc bắt vịt là nơi rộn vang tiếng cười bởi những pha bắt hụt và cả các màn rượt đuổi vịt rất tài tình.

Mùa trăng tròn nhất, cũng là thời gian các bạn được gặp Chú Cuội đặc biệt nhất: Chú Cuội người nước ngoài, nói Tiếng Anh. Chú Cuội khuấy động sân khấu, khiến cho tiếng cười nói cứ rộn rã khắp cả sân trường.

Trăng thu năm nay rất tròn, và các SMBer đã có một mùa lễ hội cũng tròn đầy như trăng.

 

3 thoughts on “Mùa trung thu tròn đầy

Comments are closed.