LỘ TRÌNH HỌC TẬP

Hệ thống được xây dựng theo vòng đồng tâm khép kín từ việc ươm mầm trẻ đến khai mở tiềm năng ở cấp Tiểu học. Tại đây các con sẽ được xây dựng trụ cột đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển hài hòa về thể chất – tinh thần – năng lực và phẩm chất. Tiếp theo đó, hướng tới cấp học THCS, học sinh được phát triển, vận dụng những phương pháp học tập ưu việt, có những hiểu biết ban đầu về ngành nghề, tư duy nghiên cứu khoa học, chủ động áp dụng vào đời sống. Tiếp tục phát huy những năng lực nền tảng, lên tới bậc THCS, các con có ý thức nhân cách công dân, tinh thần học tập suốt đời, làm chủ và lựa chọn định hướng cho tương lai, hiểu biết bản thân để trở thành công dân hòa nhập với một xã hội đa văn hóa trong bối cảnh toàn cầu.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

CẤP TIỂU HỌC

Trường Tiểu học Sunshine Maple Bear áp dụng chương trình học của Bộ Giáo dục – Đào tạo, bổ sung Tiếng Anh Maple Bear bản quyền. Tại Sunshine Maple Bear, học sinh có cơ hội phát triển một cách toàn diện cả về thể chất, tinh thần, cảm xúc và trí tuệ thông qua quá trình tiếp cận các bộ môn Tiếng Anh, Khoa học, Toán, Thể dục.

Chương trình Nghệ thuật ngôn ngữ tiếng Anh (English Language Arts) mang đến cơ hội trải nghiệm học tập phong phú, kích thích tư duy. Phương pháp học tập ngôn ngữ thẩm thấu của chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu giúp học sinh phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên và khả năng tư duy bậc cao bằng ngôn ngữ tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ.

Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh giúp tối đa hóa quá trình học ngôn ngữ của trẻ. Ngoài thư viện trường với hơn 1,000 đầu sách tiếng Anh nổi tiếng, học sinh được truy cập thư viện trực tuyến Raz-Plus có hơn 3,000 đầu sách.

Chương trình Toán của Sunshine Maple Bear giúp mỗi học sinh trở thành người có tư duy sáng tạo, biết giải quyết vấn đề, quản lý dữ liệu, biết hợp tác trong quá trình làm việc. Các khái niệm toán học được giới thiệu và củng cố mở rộng thông qua các hoạt động thực hành 1-1, và các trung tâm học tập. Học sinh học khái niệm và kỹ năng làm toán thông qua các dự án giúp Toán học trở nên có ý nghĩa và gần gũi hơn.

Với Bộ môn Khoa học, các con được kích thích phát triển trí tò mò, năng lực tra vấn khoa học nhằm tiếp thu kiến thức mới và cải thiện chất lượng cuộc sống. Từ đó, tạo sự yêu thích và phát triển tài năng, khả năng giải quyết vấn đề của học sinh liên quan đến khoa học, công nghệ. Đây cũng là bước đệm để học sinh có hướng lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Mỗi bài học trong chương trình giáo dục thể chất của Sunshine Maple Bear được thiết kế để cho phép hoạt động và phát triển kỹ năng tối đa. Mỗi lớp lớp sẽ có 20 bài học được xây dựng theo 20 chủ đề. Mỗi chủ đề gồm 4 bài học tập tập trung vào mục tiêu đầu ra trên 3 mảng: Vận động, Khỏe mạnh, và an toàn. Các bài học được thiết kế giúp phát triển kỹ năng trong suốt năm học và các năm tiếp theo.

CẤP THCS

Với cấp THCS, học sinh được học chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Bên cạnh đó là sự bổ sung Tiếng Anh Maple Bear bản quyền giúp cho học sinh tiếp nhận kiến thức một cách toàn diện nhất:

Chương trình Tiếng Anh Maple Bear: Được xây dựng tiếp nối với chương trình khai mở tại bậc Tiểu học, chương trình Tiếng Anh của bậc THCS sẽ phát triển các kỹ năng cần thiết để học sinh sử dụng thành thạo ngôn ngữ thứ hai như ngôn ngữ mẹ đẻ. Chương trình cũng trang bị các kiến thức nền và kinh nghiệm để học sinh có thể tham gia các kỳ thi tuyển chọn, đặc biệt là các kỳ thi quốc tế.

Chương trình ngữ văn THCS: Áp dụng chương trình giáo dục phổ thông của Bộ giáo dục, không chỉ trang bị cho học sinh kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà còn cả khả năng tư duy, giao tiếp và viết luận. Chương trình được xây dựng theo từng chủ đề, dự án giúp học sinh hiểu sâu vấn đề, đồng thời tạo hứng thú học tập và có cái nhìn tổng quát trong quá trình tư duy.

Chương trình Toán THCS: Phương pháp giáo dục giúp học sinh phát triển năng lực tư duy logic. Với các bài học theo hệ dự án và thực nghiệm cùng kho phương tiện và học liệu đa dạng, học sinh được tạo điều kiện để phát triển tối đa năng lực cá nhân. Không gian mà môi trường học tập của bộ môn cũng được mở rộng. Năng lực học sinh được đánh giá đa dạng theo nhiều phương thức để giúp cha mẹ có cái nhìn toàn diện về kết quả học tập của trẻ.

Chương trình KHTN và KHXH: Với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bộ môn KHTN và KHXH được giảng dạy bằng phương pháp hiện đại nhằm giúp học sinh có kiến thức cân bằng cùng năng lực phản biện vấn đề. Các dự án tích hợp liên môn cùng hoạt động trải nghiệm thực tế mang đến những bài học có tính ứng dụng cao, không bị nhàm chán hay nặng về lý thuyết.

Chương trình Giáo dục thể chất: gồm các bộ môn bơi lội và các câu lạc bộ ngoại khóa, hỗ trợ tối đa việc rèn luyện và thể chất  của từng cá nhân. Nhà trường cũng tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động thể thao giúp học sinh có cơ hội rèn luyện thường xuyên và khả năng chinh phục các thử thách.

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC

Hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear áp dụng phương pháp giáo dục lấy người học làm trung tâm dựa trên thuyết kiến tạo. Với học thuyết này, mỗi học sinh là người tự xây dựng kiến thức và thể hiện kiến thức qua trải nghiệm của chính mình. Đây là phương pháp giáo dục hiện đại được ứng dụng để đào tạo những cá nhân sẵn sàng thích ứng với thay đổi không ngừng của thế kỷ 21.

Phương pháp lấy người học làm trung tâm (student – centered) của Sunshine Maple Bear được thực hiện thông qua việc xây dựng các phương pháp học tập đặc thù dành cho học sinh:

 • Học tập tra vấn (inquiry-based learning): Với phương pháp này, học sinh là người luôn chủ động, tự xác định và đặt câu hỏi “Mình muốn học nội dung gì? Học như thế nào?” Từ mong muốn của học sinh, giáo viên hướng dẫn, tư vấn đề học sinh tự nghiên cứu hay tham gia thảo luận nhóm. Sau quá trình này, học sinh có thể tự đưa ra những kết luận thông tin mà mình thu thập được.
 • Học tập qua dự án (project-based leanring): Học sinh tại Hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear được học thông qua thực hiện các dự án đơn môn và liên môn. Tất cả các dự án đều mang tính thực tiễn cao.
 • Học tập trải nghiệm (experiential learning): Học sinh được tương tác với đời sống thông qua các chuyến học tập trải nghiệm từ thực tế để. Qua đó, học sinh sẽ tự rút ra thông tin và kinh nghiệm của riêng mình.
 • Học tiếng Anh “thẩm thấu” (immersion). Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của phương pháp giáo dục Tiếng Anh tại Hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear. Phương pháp này giúp học sinh có thể tư duy và diễn đạt bằng ngôn ngữ thứ hai như ngôn ngữ mẹ đẻ.
 • Học tập cá nhân hóa (individualized learning): Mỗi học sinh là những cá nhân hoàn toàn khác biệt với đặc điểm tiếp nhận kiến thức khác nhau. Chính vì vậy mà phương pháp giáo dục của trường Hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear đặc biệt chú ý đến việc xây dựng lộ trình và phương pháp giáo dục thích hợp với từng cá nhân, giúp tối đã hóa việc học tập cũng như phát triển theo từng thời kỳ.
 • Đánh giá quá trình (on-going assesment) và đánh giá phục vụ việc học (assessment for learning): Quá trình đánh giá được áp dụng xuyên suốt các nội dung học tập với chuẩn đầu ra và tiêu chí rõ ràng nhằm hỗ trợ học sinh nhìn nhận được thế mạnh của bản thân để tự xây dựng được mục tiêu học tập và lộ trình phát triển.

Với phương pháp giáo dục tiên tiến này, học sinh của Hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear sẽ được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại và toàn diện, giúp các em trở thành những công dân toàn cầu của thế kỷ 21, sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức.

CÁC HỆ ĐÀO TẠO

Hệ Song Ngữ
 • Chương trình do Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam quy định, tăng cường bộ môn Toán (+ 140%), Tiếng Việt (+ 100% – 120%), bổ sung Tiếng Anh (+ 300% so với chương trình GDPT mới 2018, bao gồm 8 tiết Tiếng Anh do GVNN và 4 tiết Tiếng Anh do GVVN giảng dạy)
 • Chương trình Nghệ thuật ngôn ngữ tiếng Anh (English Language Arts) có bổ sung tiếng Anh Maple Bear bản quyền, giúp học sinh củng cố nền ngữ pháp từ vựng, kỹ năng làm bài thi giúp học sinh tự tin tham gia các cuộc thi học thuật quốc tế
 • Phương pháp giảng dạy thẩm thấu ngôn ngữ với Giáo viên nước ngoài thông qua các hoạt động đọc, viết, kể chuyện, và dự án.
 • Chương trình Toán học được xây dựng dựa trên nền tảng chương trình của Bộ Giáo dục được bổ sung mảng Toán tư duy, ứng dụng, đồng thời cập nhật các nội dung từ các chương trình quốc tế tiên tiến
 • Chương trình Tiếng Việt được xây dựng và kết cấu lại theo các chủ đề nhằm phát triển bốn kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của học sinh. Từ đó giúp học sinh phát triển được năng lực ngôn ngữ, sáng tạo.
Hệ Quốc Tế
 • Chương trình do Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam quy định, tăng cường thêm thời lượng giảng dạy môn Toán do giáo viên Việt Nam và nước ngoài giảng dạy (+ 240%), Tiếng Việt (+ 100%), Giảng dạy bằng Tiếng Anh (450 %)
 • Chương trình Nghệ thuật ngôn ngữ tiếng Anh (English Language Arts) mang đến cơ hội trải nghiệm học tập phong phú, kích thích tư duy. Chương trình Toán và Khoa học được xây dựng chắt lọc dựa trên kết quả vượt trội của giáo dục Canada trên bảng xếp hạng quốc tế với hai bộ môn này.
 • Phương pháp giảng dạy thẩm thấu ngôn ngữ với Giáo viên nước ngoài thông qua các hoạt động đọc, viết, kể chuyện, và dự án.
 • Trải nghiệm Giao tiếp – Tư duy – Sáng tạo hàng ngày trong môi trường tiếng Anh với Giáo viên nước ngoài (50% toàn thời lượng chính khóa)

KẾT QUẢ ĐẦU RA

Trong một năm học, Nhà trường sẽ gửi 04 lần phiếu đánh giá về cho PHHS. Xây dựng cuốn portfolio giúp cha mẹ và HS ghi lại quá trình học tập. Học sinh tốt nghiệp trường Tiểu học Sunshine Maple Bear có đủ năng lực và kiến thức sẵn sàng theo học các hệ của cấp học tiếp theo: song ngữ, trường Chuyên, trường Quốc tế hoặc du học nước ngoài. Ngoài ra, nội dung chương trình từng cấp lớp đều được cấu trúc tối ưu hóa giúp học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm của từng cấp lớp, đảm bảo chất lượng học thuật cao, vững vàng tham gia các sân thi đấu Quốc tế.

Kết thúc cấp Tiểu học, Học sinh được nhận:

 • Kết quả học tập và bằng cấp được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận và cấp phát, có giá trị ngang bằng với bằng cấp của các trường công lập, tư thục hàng đầu trong hệ thống giáo dục quốc gia
 • Chứng chỉ/dự án STEM & Công nghệ
 • Hồ sơ hoạt động năng khiếu
 • Hồ sơ đánh giá hạnh kiểm cá nhân & dự án cá nhân

Kết quả đầu ra mong đợi của chương trình tiếng Anh ở bậc tiểu học như sau:

 

TRÌNH ĐỘ

HỆ 1

HỆ 2

Trình độ đầu ra

(Thang CEFR)

Bài thi chuẩn hóa tương đương Trình độ đầu ra

(Thang CEFR)

Bài thi chuẩn hóa tương đương
1 A1- Starters A1 Starters
2 A1 Starters A1+ Mover
3 A1+ Mover A2 Flyers
4 A2 Flyers A2+ Flyers
5 A2+ Flyers B1 KET

Kết quả đầu ra mong đợi của chương trình tiếng Anh ở bậc THCS  như sau:

 

 

TRÌNH ĐỘ

HỆ 1 HỆ 2
Trình độ đầu ra

(ELA +ESL)

Bài thi chuẩn hóa tương đương Trình độ đầu ra

(Thang CEFR)

Bài thi chuẩn hóa tương đương
1 A1 Emerging A2 Developing
2 A2 Developing A2+ Beginning
3 A2+ Beginning B1 Expanding
4 B1 Expanding B1+ Bridging
5 B1+ Bridging B2 Fluent